Tọa lạc tại 179D Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3 – Khu vực trung tâm thành phố, tiện lợi di chuyển, Zô Sài Gòn, được biết đến là một trong những nhà hàng nổi tiếng, nơi gắn kết hai nền văn hóa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản.
Zô Sài Gòn ra đời, giống như cái cách thân quen người ta vẫn thường hay gọi nhau “Zô Zô” trong những bữa tiệc nâng ly chúc mừng. Nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện đến lạ thường. Trong tiếng Nhật, “Zô” cũng có nghĩa là xin mời, như lời kiêu gọi lịch thiệp: “Xin mời bạn đến Zô Sài Gòn quán.”
Biểu tượng nhà hàng Zô Sài Gòn, mang hình ảnh đặc trưng của người con gái Việt Nam với chiếc nón lá, cùng chiếc áo dài quốc phục, đang giơ tay mời gọi thực khách khăp năm châu hãy cùng nhau đến đây và thưởng thức món ăn của nhà hàng Zô Sài Gòn.
Chỉ riêng cái tên và logo thôi, cũng đủ để thực khách hiểu rằng, ý nghĩa lớn nhất của chủ nhân nhà hàng là dung hòa tất cả mọi thứ giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản trong một không gian mở. Các thiết kế của nhà hàng, đều sử dụng những vật liệu, mang đậm hồn Việt như nền gạch đỏ, tre nứa, cây chuối. Cộng với lối thiết kế hiện đại, khiến không gian vừa mộc mạc, ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng, mới lạ chưa từng có ở Sài Gòn.
Theo chia sẻ của chị Thanh Tuyền quản lý nhà hàng Zô Sài Gòn: “Việc thiết kế không gian nhà hàng tốn rất nhiều công sức, cũng như thời gian đưa ra ý tưởng bản vẽ. Tuy nhiên, việc lựa chọn từng chiếc chén, đũa, cho đến bàn ghế ngồi điều được lựa chọn rất cầu kỳ không kém. Chén bát được sử dụng gốm sứ chất liệu cao cấp, in thiết kế hình con chuồn chuồn. Theo quan điểm của người Nhật. Chuồn chuồn tượng trưng cho mùa hè và mùa thu, và trên tất cả đó là biểu tượng của sức mạnh, sự nhanh nhẹn, chiến thắng. Đũa cũng được lựa chọn loại đũa phù hợp cho tất cả mọi người điều có thể cầm nắm được, thay vì loại đũa của người Việt hay sử dụng, hay đũa ngắn của người Nhật. Với những chiếc ghế, sau khi đưa ý tưởng trên bảy mẫu ghế, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Cuối cùng, nhà hàng quyết định lựa chọn mẫu ghế phù hợp với tất cả mọi người. Với cảm giác vòm cong chắc chắn, ngồi lâu sẽ không cảm giác bị nhức mỏi.”
Cung cách phục vụ, chu đáo, cộng với không gian rộng rãi. Với hai tầng lầu phục vụ khách hàng, không gian đủ rộng, sẵn sàng cho các bữa tiệc liên hoan của công ty, cũng như đón tiếp đoàn khách du lịch đoàn. Ngoài ra, với không gian phòng Vip, đảm bảo yếu tố riêng tư cho thực khách, được bố trí chuyên nghiệp và ấn tượng, chắc chắn sẽ đem lại nhiều cung bậc cảm xúc dành cho thực khách khi đến nhà hàng. Với số lượng ghế chỉ vài người, không gian ấm cúng, màu vàng nhẹ thích hợp cho những buổi sum họp gia đình, đối tác thêm phần thân mật và ấm áp.
Không những thế, những món ăn ở đây đều được chế biến một cách kì công, chăm chút khẩu vị. Từ thực khách Việt Nam cho đến khách nước ngoài ghé đến, vẫn có thể thưởng thức được tất cả món ăn ở đây ngon miệng. Để có thể tạo nên những món ăn ngon, trình bày đẹp mắt, nhà hàng Zô Sài Gòn đã mời Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải. Một trong những vua đầu bếp nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam. Với hơn 25 năm làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn về chế biến phục vụ thực khách. Anh được biết đến là giám khảo của Master Chef Việt Nam, người luôn đề cao yếu tố kỷ luật và trách nhiệm với nghề bếp.
Các thực phẩm rau củ của nhà hàng cũng được Zô Sài Gòn ký kết hợp đồng với công ty Nhật Bản, và cam kết sử dụng những rau củ hữu cơ, an toàn không hóa chất độc hại của việt Nam. Trước khi rau củ được đem vào bếp chế biến, điều được sơ chế kỹ lưỡng, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với menu cực kỳ phong phú, từ những món đậm chất dân dã như bánh xèo, cũng được biến tấu hài hòa, lớp da dòn vừa đủ cho thực khách, nhưng cũng không dày để làm thực khách bị ngán. Để làm được điều đó, bánh xèo phải được chiên với rất nhiều dầu. Thế nhưng với nhà hàng Zô Sài Gòn, việc sử dụng lò chiên phẳng Teppan Yaki của Nhật thay vì chảo truyền thống của Việt Nam, giúp bánh không cần tốn nhiều dầu mỡ, nhưng vẫn đảm bảo về độ dòn, mà không bị bể nát. Đặc biệt, bánh xèo của nhà hàng với rất nhiều nhân khác nhau, phù hợp cho thị hiếu riêng của từng khách hàng, ăn kèm với nước chấm đã được pha chế theo công thức riêng. Và kèm theo đó là bảng hướng dẫn cách sử dụng món ăn, dành cho những thực khách nước ngoài lần đầu tiên được nếm thử món ăn thôn quê này.
Thức uống cũng là điểm nhấn thú vị của nhà hàng, với nhiều món nước dinh dưỡng, nguyên liệu cầu kỳ, không ngọt quá, cũng không chua quá. Chút vị gì đó thanh nhẹ, tự nhiên của thức uống mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, vóc dáng và thể chất.
Sự thú vị, trong món ăn lẫn cung cách phục vụ chuyên nghiệp, cũng như cách bài trí nhà hàng lạ mắt đã được nhiều người dân Nhật Bản truyền tai nhau, báo đài Nhật Bản quan tâm hứa hẹn là một điểm đến ăn uống thú vị, người Nhật cũng như các thực khách quốc tế, nên thử mỗi khi có dịp đến thành phố Hồ Chí Minh.
Đừng lo lắng quá nhiều về giá cả. Khi thực khách cùng gia đình, bạn bè ghé đến Zô Sài Gòn vào buổi tối, với mỗi hóa đơn từ 200.000VNĐ trở lên sẽ nhận được ưu đãi giảm giá món ăn. Ngoài ra, khi khách hàng đặt bàn online tại Table Now, checkin trên Facebook hoặc có thẻ JCCH sẽ được giảm ngay 10% trên tổng hóa đơn. Cùng những chương trình khuyến mãi khác, được áp dụng theo tháng.
Một số món ăn tại nhà hàng Zô Sài Gòn
Đậu rồng xào thịt bò
Gỏi cuốn Ikura
Đậu hủ hầm nấm sốt xí muội
Cơm chiên xanh
Cà phê sữa
Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Zô Sài Gòn – 179D Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
HOTLINE: 0898 428 482 .Website: www.zosaigon.com
Giờ mở cửa: 10:30 – 14:00, 17:00 – 23:00