đọc tin nhanh

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, đam mê và theo học ngành thiết kế thời trang, cô gái ngoan hiền ấy không biết được rằng, tương lai mình lại trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc đình đám được nhiều người trong và ngoài giới nể phục, chị là Đại sứ ngành tóc – chuyên gia tạo mẫu tóc Hiếu Lê.

Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên trong cuộc đời này đều là những mảnh ghép, mỗi mảnh ghép là một câu chuyện, và câu chuyện ấy chính do chúng ta viết nên. Dù nhiều màu hay ít màu, thì những mảnh ghép ấy cũng chính là những gam màu tạo nên cuộc sống thêm lung linh, tươi đẹp. Và với Đại sứ ngành tóc – chuyên gia tạo mẫu tóc Hiếu Lê những mảnh ghép trong cuộc sống của chị, là những mảnh ghép mang màu yêu thương, quan tâm, sẻ chia và đồng cảm. Đó là tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, của chị, của người đồng hành và của tất cả mọi người xung quanh. Đây chính là động lực giúp chị luôn cố gắng để đạt được những thành công trong nghề.

hieu-le-ntm-1

Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, trong một gia đình gia giáo, nề nếp nên việc được dạy giỗ đầy đủ lễ nghi luôn được đặt lên hàng đầu. Ngay từ nhỏ Hiếu Lê đã bộc lộ mình là một cô gái khéo léo, tài năng và vô cùng lễ phép. Lớn lên ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang, cô đã theo học để đeo đuổi ước mơ của mình. Thế nhưng, vì gia đình có truyền thống theo nghề tóc, cả 2 chị gái của Hiếu Lê đều là những người có tên tuổi trong ngành tóc trong nước lẫn Úc. Vậy là Hiếu Lê từ bỏ ngành thiết kế thời trang, ra nước ngoài học và tu nghiệp theo nghề tóc. Đây chính là quãng thời gian cô chợt nhận ra đây mới chính là nghề của mình, và mình sinh ra là để làm nghề tóc.

hieu-le-ntm-4

Chăm chỉ, siêng năng, không ngừng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo, Hiếu Lê tốt nghiệp loại xuất sắc. Chị trở về nước với đầy niềm hân hoan, và salon Minh Hiếu ra đời. Có thể nói rằng, sự khởi đầu nào cũng sẽ khó khăn, vất vả nhưng với Hiếu Lê lại hoàn toàn khác. Phải chăng Tổ nghề đã quá ưu ái cho chị, khi chị mới mở salon, ban đầu chỉ là những khách quen, rồi dần dà khách truyền tai nhau, salon phải tăng cường nhân viên, nâng cấp lên để phục vụ khách ngày một tốt hơn. Để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng Hiếu Lê không quản ngại xa xôi, cô ra nước ngoài tu nghiệp các khóa học chuyên sâu về ngành tóc. Tiếng lành đồn xa, các nhãn hàng và những người trong nghề dần biết tới, mời chị tham dự vào các buổi giới thiệu sản phẩm, nâng cao tay nghề và cao hơn là mời chị cố vấn, đào tạo cho các học viên.

hieu-le-ntm-5

Không chỉ là một nhà Hiếu Lê còn là giám khảo quyền lực, tại các cuộc thi ngành tóc trong và ngoài nước như: Giám khảo quốc gia cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng Kỷ Lục Guinness Ngành Tóc Vietnam 2020, Internacional Beauty Competition In Vietnam 2019, Internacional Beauty Competition In VN 2018, Ngôi Sao Tóc Việt 2018, Hair Idol 2017, Nhà Tạo Mẫu Tóc Hair show “Trên Cả Đam Mê”… Với những nỗ lực không mệt mỏi và những thành tích đạt được Hiếu Lê vinh dự trở thành Đại sứ ngành tóc, một giải thưởng danh giá cho những cống hiến trong suốt hơn 20 năm làm nghề tóc của mình.

hieu-le-ntm-3

Hiện tại Hiếu Lê hài lòng với cuộc sống của mình. Chị có được công việc với đầy niềm đam mê và yêu thích. Có được gia đình là mẹ và các chị gái luôn yêu thương, giúp đỡ và hỗ trợ bất cứ lúc nào. Có một người bạn thân để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc, cùng nhau san sẻ những muộn phiền nếu có. Và có được những cộng sự vô cùng tuyệt vời. Đó chính là điều bất cứ ai cũng mong mỏi.

Không ngủ quên trên chiến thắng, vẫn luôn học hỏi, trau dồi để nâng cao kiến thức, đó chính là những gì mà Hiếu Lê luôn tâm niệm và đặt ra cho bản thân, nguyện phải phấn đấu mỗi ngày, để không chỉ làm rạng danh cho nghề mà còn đào tạo ra nhiều lứa học trò giỏi trong ngành tóc. Đây cũng chính là tâm niệm mà Hiếu Lê luôn ấp ủ và đau đáu thực hiện.

Thùy Dương/Bảo Ngọc SG