Đặng Vân Anh – Nữ doanh nhân vì cộng đồng

van-anh-ruby-queen-5

Không chỉ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành Công ty Mỹ phẩm cao cấp Ruby Queen Việt Nam, nữ doanh nhân Đặng Vân Anh còn được biết đến là một nữ giám đốc bản lĩnh, đầy tài năng và luôn quan tâm đến cộng đồng.

van-anh-ruby-queen-2

Doanh nhân Đặng Vân Anh

Xuất thân từ một gia đình bố mẹ đều là công chức nhưng không may bố chị mất sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, một mình mẹ chị nuôi ba chị em gái, trong đó có em gái út bị tàn tật từ nhỏ và không làm chủ được bản thân. Sớm ý thức được vai trò và trách nhiệm của người con, người chị cả trong gia đình nên chị Vân Anh luôn nỗ lực và phấn đấu vươn lên trong học tập. Suốt những năm học phổ thông và chuyên nghiệp chị luôn đạt kết quả cao và nhiều thành tích trong học tập.

van-anh-ruby-queen-4

Ra trường, đi làm và lập gia đình, là một cán bộ trong ngành ngân hàng, 15 năm công tác luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến và xuất sắc nhưng chị Vân Anh vẫn luôn mong muốn có thêm cơ hội khẳng định mình và phát huy hết năng lực bản thân.

Bước ngoặc vào năm 2015, chị Vân Anh xin nghỉ ngân hàng và ứng tuyển vị trí Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam tại Tuyên Quang. Với vai trò mới, chị Vân Anh đã giúp cho hàng nghìn khách hàng được bảo vệ và yên tâm về tài chính, bên cạnh đó tạo việc làm cho trên 800 lao động.

van-anh-ruby-queen-8

Doanh nhân Vân Anh được vinh danh Nữ hoàng Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam 2018

Đến thời điểm hiện tại, chị đã đạt được các thành tích như 5 năm là quản lý hạng kim cương, Thành viên MDRT (Câu lạc bộ Bàn Tròn Triệu Đô), đạt danh hiệu Nữ hoàng Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam 2018, Top 100 Phụ nữ Quyền năng 2019 – Chương trình tôn vinh những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

van-anh-ruby-queen-7

Doanh nhân Vân Anh lọt Top 100 Phụ nữ Quyền năng 2019

Chị Vân Anh chia sẻ “Trong suốt 5 năm làm giám đốc Bảo hiểm Nhân thọ, đồng hành cùng các cấp quản lý và tư vấn tài chính, được đi và  trải nghiệm nhiều vùng miền đã giúp tôi có thêm kiến thức quý và hiểu biết thực tế, thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn, khát khao làm giàu, khẳng định mình của nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ, các bà mẹ bỉm sữa…nhưng do điều kiện gia đình, do môi trường sống, không có vốn, không có người hướng dẫn nên đa số các bạn chưa có cơ hội để thực hiện những mong muốn, những khát khao. Tôi còn nhớ Michelle Obama có một câu nói rất hay “số tiền bạn kiếm được không phải là thành công. Thành công là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác”. Điều đó khiến tôi không khỏi trăn trở và thôi thúc tôi hành động, mong muốn bản thân thực hiện được điều gì đó dù rất nhỏ nhưng sẽ giúp cho các bạn có cơ hội vươn lên. 

z2185020422703_38aaf4943de37aa15dbb1927b9262fbe

Homestay A Phủ tại khu du lịch sinh thái Lâm Bình – Tuyên Quang

Năm 2019 tôi đã phối hợp cùng với một hộ dân tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xây dựng một homestay hoạt động về lĩnh vực du lịch cộng đồng. Tại đây, tôi đã giúp, hướng dẫn một số người dân địa phương và các bạn trẻ trở thành người làm du lịch chuyên nghiệp, khuyến khích các hộ dân, đặc biệt là chị em phụ nữ tăng gia sản xuất và có thu nhập ổn định. Ngoài hoạt động kinh doanh ra cá nhân tôi và công ty thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động cộng đồng vì người nghèo. 

van-anh-ruby-queen-6

Doanh nhân Vân Anh và Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương, chủ tịch mạng lưới Happy Women Leader Network

Năm 2020, đánh dấu một năm khó quên trong lịch sử nhân loại, dịch covid-19 bùng phát tạo nên không ít thách thức cho doanh nghiệp, để tồn tại và thích nghi người kinh doanh cần tìm hướng đi mới lại thêm một lần nữa tôi trăn trở. Cụm từ Work from home (làm việc tại nhà) là một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Tôi nhận thấy cần phải ứng dụng những công nghệ mới, các mô hình hoạt động hiệu quả hơn, tối ưu hóa nguồn lực để không chỉ khôi phục phát triển mà còn thích ứng với môi trường kinh doanh mới, đảm bảo an toàn trước những thách thức và giúp cho nhiều người tham gia vào thế giới kinh doanh an toàn, không có rủi ro, được tỏa sáng bằng chính tư duy và công sức của mình bỏ ra.

ruby-queen-duongtruonggiang-10

Doanh nhân Vân Anh tại sự kiện ra mắt thương hiệu mỹ phẩm Ruby Queen

van-anh-ruby-queen-1

Vì vậy tôi đã xin thôi không làm Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam tại Tuyên Quang để thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Thành Tuyên và là Giám đốc điều hành Công ty Mỹ phẩm cao cấp Ruby Queen Việt Nam.

van-anh-ruby-queen-9

Doanh nhân Quế Anh – Chủ tịch Thương hiệu Ruby Queen

Thương hiệu Ruby Queen nhiều năm gần đây được biết đến với những sản phẩm uy tín, chất lượng, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, kèm theo là các khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh online chuyên sâu, tạo động lực cho các thành viên. Chủ tịch HĐQT là nữ doanh nhân Quế Anh – Người hội tụ đủ yếu tố Tâm – Tầm – Tài. Tôi tin rằng với sự hợp tác này chúng tôi sẽ cùng chia sẻ giá trị và giúp cho nhiều người khẳng định năng lực bản thân, làm giàu chính đáng”. 

PV