đọc tin nhanh

Doanh nhân Lê Thanh Hà, hiện đang là Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng Sơn Hà, hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Ít ai biết được rằng, để có được những thành quả như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua những tháng ngày cơ cực với những khó khăn chồng chất khó khăn.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh, trong một gia đình có 3 anh em trai. Bố là nghề tài xế, mẹ là giáo viên mầm non. Từ nhỏ được lớn lên trong vòng tay của mẹ. Điều may mắn nhất khi có mẹ là giáo viên mầm non, nên 3 anh em được nuôi dạy kĩ càng. Đó là quãng đời tuổi thơ đầy kỉ niệm chẳng thể phai mờ theo thời gian.

Ngay từ nhỏ Lê Thanh Hà đã mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành doanh nhân, chính vì vậy, anh luôn nỗ lực hết mình để học hỏi, tìm tòi nâng cao kiến thức cho bản thân. Đó chính là những bước đệm để anh mạnh dạn lao vào con đường đầu tư khai thác khoáng sản tại Lâm Đồng. Nơi cho anh một sự nghiệp thành công bước đầu, tạo tiền đề cho những bước đi sau này thật vững chắc.

le-thanh-ha-5

Vốn là người có nhiều khát vọng, nên năm 2012 anh quyết định xuất cảnh sang Angola hành nghề xây dựng công trình. Khoảng cách địa lý, khác biệt về văn hóa, tư duy và hành động, ban đầu anh gặp vô vàn những khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, thế nhưng, với sự nhạy bén, thông minh anh dần tạo được lòng tin trên đất khách, khẳng định tên tuổi của mình trong giới xây dựng tại đây. Các công trình do công ty anh đảm nhiệm nhận được sự đón nhận của khách hàng, dần dàn chính khách hàng và đối tác lại giới thiệu thêm nhiều công trình hơn nữa. Ngoài xây dựng anh còn đầu tư và ngành sản xuất đá lạnh và kinh doanh phụ tùng xe máy. Chính vì vậy mà sự nghiệp của anh phát triển vững mạnh, trở thành một trong những công ty uy tín tại đất nước Angola xa xôi.

batch_image003

Những tưởng cuộc sống vẫn cứ thế trôi qua, sự nghiệp bao nhiêu năm gầy dựng nơi đất khách sẽ vì thế mà phát triển lớn mạnh hơn nữa. Thế nhưng, cuộc sống là chuỗi ngày những thử thách không ngừng, nó cuốn chúng ta trôi theo, để rồi chúng ta phải vận dụng chính sự sáng tạo, bộ óc thông mình của mình để quyết định. Và với Lê Thanh Hà cũng không ngoại lệ. Nếu con đường kinh doanh thuận lợi và nhiều thành công, thì nền an ninh tại Angola lại là thử thách khó khăn nhất mà anh phải vượt qua. Angola là đất nước còn nhiều bạo loạn, chiến tranh và tình hình nổ súng, cướp bóc diễn ra triền miên. Bên cạnh đó là cuộc khủng hoảng dầu lửa kéo dài, kéo theo sự mất giá thê thảm của nội tệ đồng Kuanza đã làm cho nền kinh tế Angola suy yếu trầm trọng. Những khoản công nợ khó thu hồi Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng, anh quyết định trở về Việt Nam bắt đầu lại từ đầu.

le-thanh-ha-4

Năm 2019 anh quyết định về Việt Nam, chọn TP.HCM là nơi lập nghiệp. Anh thành lập Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng Sơn Hà, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư BĐS. Với sự nhạy bén của mình, anh nhanh chóng gầy dựng được các mối quan hệ với các doanh nhân, từ đó mang về cho công ty các hợp đồng trong ngành xây dựng. Bên cạnh đó, với tài năng âm nhạc thiên bẩm, anh tham gia giao lưu cùng các doanh nhân trong các sự kiện trong nước. Chính nơi đây anh đã kết nối, giao lưu và mở rộng mối quan hệ cũng như trong công việc của mình.

le-thanh-ha-2

Với những nỗ lực không mệt mỏi, nhưng với ý chí mạnh mẽ và bản lĩnh có sẵn của một doanh nhân dạn dày kinh nghiệm, trong tương lai không xa doanh nhân Lê Thanh Hà sẽ lèo lái con thuyền của mình tiến xa hơn nữa trên thương trường. Cùng chúc cho anh có được những thành công trong tương lai.

Bảo Ngọc SG