Một ngày ý nghĩa của doanh nhân Trần Thị An chung tay xây cầu từ thiện

an-nhien-thien-nguyen-8

Hình ảnh của một Trần Thị An hết mình trong các hoạt động cộng đồng, từ thiện đã quá quen thuộc đối với những ai quen biết chị. Và mới đây, người ta bắt gặp nữ doanh nhân này có mặt tại Cái Bè, Tiền Giang khi tham gia lễ khởi công xây cầu tại đây. 

Nữ doanh nhân Trần Thị An – Đại sứ mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women nhiệm kì 2020-2021 trong buổi làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh với các chủ doanh nghiệp thuộc mạng lưới

Mới đây, Đại sứ mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women nhiệm kì 2020-2021, doanh nhân Trần Thị An cùng với chủ tịch mạng lưới đã có buổi làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh với các chủ doanh nghiệp thuộc mạng lưới để thông qua nội dung, chiến lược phát triển khu vực này nói riêng và mạng lưới nói chung. Ở một vai trò khác là Chủ tịch Chapter Happy Women Family, doanh nhân Trần Thị An đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong công tác điều hành mạng lưới. Cũng trong buổi sinh hoạt này, doanh nhân Trần Thị An cũng nhận được nhiều sự chúc mừng cũng như khích lệ khi chị được đề cử trong danh sách Top 3 nữ doanh nhân Toàn cầu 2020 do mạng lưới Happy Women Leader Network tổ chức nhằm kỉ niệm 3 năm thành lập.

Sáng sớm ngày hôm sau, doanh nhân Trần Thị An cùng với đoàn thiện nguyện di chuyển về Tiền Giang để tham gia Lễ khởi công xây dựng cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tình Tiền Giang. Được biết, kinh phí xây cầu dự kiến khoảng 200 triệu đồng và được các tổ chức từ thiện như Quỹ từ thiện Hành Trình Xanh, Mạng lưới Happy Women Leader Network và các cá nhân mạnh thường quân đóng góp. Chiếc cầu nối nghĩa tình dự kiến sẽ hoàn thành sau 1 tháng, nhằm giúp người dân tại những địa phương này di chuyển, giao thương thuận lợi, các em học sinh đi học an toàn hơn và đời sống bớt phần khó khăn.

Doanh nhân Trần Thị An trong Lễ khởi công xây cầu Kênh Nông trường

Đây không phải là lần đầu tiên doanh nhân Trần Thị An về miền Tây để làm thiện nguyện, nhưng mỗi lần tham gia chị lại không khỏi xúc động. “Giữa trưa hè nóng bức mà chúng tôi thấy mát trong lòng. Chỉ một tháng nữa thôi bà con nơi đây sẽ có cây cầu mới phục vụ giao thông, sinh hoạt và sản xuất… các em nhỏ có cây cầu chắc chắn để đi học mỗi ngày. Chỉ cần nghĩ đến thế thôi chúng tôi như thấy mình ngập tràn năng lượng để vượt hàng ngàn kilomet tới nơi đây. Xin được chân thành gửi lời cảm ơn đến chị cả Tạ Trinh – Chủ tịch tập đoàn Gami, cảm ơn Giám đốc Quỹ hành trình xanh chị Bùi Thanh Hương, các chị em mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women, các cán bộ địa phương và bà con xã Mỹ Tân đã cùng nhau chung tay thực hiện chương trình này với đầy yêu thương và kỉ niệm” – Doanh nhân Trần Thị An chia sẻ.

Chuyến công tác ngắn ngủi vỏn vẹn hơn một ngày nhưng lại phải di chuyển nhiều, vượt hàng nghìn cây số từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi về Tiền Giang sau đó lại về thành phố để kịp chuyến bay về Hà Nội, thế nhưng ta luôn bắt gặp một nụ cười rạng rỡ, một tinh thần làm việc hăng say không mệt mỏi ở nữ doanh nhân trẻ tuổi này.

PV