đọc tin nhanh

Angelique Lam là cái tên không xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Chị được biết đến với nghệ danh Lâm Uyên, thành công với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng. Ngoài ra, chị còn được biết đến với vai trò mẹ của diễn viên nhí Hiền Lâm.

aniquelam-hien-lam-2

Với Angelique Lam, nghệ thuật là niềm đam mê cháy bỏng của mình. Chị được nhiều người biết tới khi liên tiếp đạt được các giải thưởng như Người đẹp Lyndynet toàn quốc năm 2007, giải nhất cuộc thi mẹ đẹp con xinh toàn quốc năm 2009, người đẹp online toàn quốc năm 2012, đặc biệt là giải nhì cuộc thi nấu ăn cấp thành phố năm 2014.

aniquelam-hien-lam-1

Diễn viên nhí Hiền Lâm thuở nhỏ cùng mẹ

Tuy nhiên, để có thể nuôi dưỡng niềm đam mê của mình ít ai biết rằng ngoài thành danh trên con đường nghệ thuật, Angelique Lam từng là chủ nhà hàng Cường Kí, đồng thời là giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Lâm Uyên Vy.

aniquelam-hien-lam-3

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Angelique Lam quyết định sang Mỹ định cư, và quyết tâm lập nghiệp trên đất Mỹ. Với vốn kiến thức của mình, cũng như kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam, Angelique Lam nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Chị đảm nhiệm nhiều cương vị, với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Thi thoảng, người ta lại bắt gặp chị trong hình ảnh cô giáo dạy Tiếng Việt cho trẻ em Việt tại nước ngoài, lúc lại thấy chị tất bật với công việc kinh doanh bất động sản, kinh doanh ô tô, cùng nhiều công việc khác.

anique-lam-ban-linh-my-6

Chưa dừng lại ở đó, ngay trên đất Mỹ, Angelique Lam đã vượt qua nhiều thí sinh gốc Việt đến từ các quốc gia trên thế giới để giành giải Nữ hoàng Việt Nam Toàn Cầu 2018. Đây được xem là bước ngoặt thay đổi từ công việc kinh doanh lẫn cuộc sống gia đình.

anique-lam-ban-linh-my-5

Hiện tại, sau nhiều năm ở Mỹ, Angelique Lam có cuộc sống gia đình viên mãn. Cậu bé Hiền Lâm ngày nào, từng đoạt giải “Bé Đẹp Toàn Quốc” giờ đã bước qua tuổi 17, chuẩn bị bước chân vào giảng đường Đại học.

aniquelam-hien-lam-4

Bé Hiền Lâm đoạt giải nhất Bé Đẹp Toàn Quốc 2009

Vừa qua, nhân dịp chào mừng Ngày hội Gia đình Việt Nam, với những đóng góp tích cực cho xã hội, Gia đình Hoa hậu Angelique Lam được bầu chọn là một trong những gia đình tiêu biểu thời đại mới.

anique-lam-ban-linh-my-8

Bảo Ngọc