đọc tin nhanh

Ra đời từ chuỗi cửa hàng sắt thép những năm 1990, sau gần ba thập niên gây dựng và phát triển Công ty CP Thép Toàn Thắng đã nắm giữ ưu thế và vị trí khá vững vàng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh sắt thép hiện nay. Chính uy tín và tiềm năng đã tạo ra cơ hội cho Thép Toàn Thắng trong nhiều năm qua luôn là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các mặt hàng sắt thép của các thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới như Liên Xô, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… và liên tục có những đơn hàng xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực.

Việc tích lũy một bề dày kinh nghiệm trong ngành, cùng với phương châm hoạt động cụ thể, rõ ràng “Xây dựng thương hiệu dựa trên lợi ích chung của khách hàng, của nhân viên, của cổ đông và toàn xã hội…bằng slogan: “Chắp cánh cùng ước mơ”…tất cả đều thể hiện một mong muốn lớn lao của toàn thể ban lãnh đạo công ty đó là “xây dựng một đất nước phát triển thông qua những công trình hiện đại, có những gia đình với những ngôi nhà hạnh phúc để an cư lạc nghiệp”.

Đâu là lý do giúp Thép Toàn Thắng có được những thành công như ngày hôm nay? Chia sẻ về điều này đại diện Ban lãnh đạo công ty chị Đoàn Thị Thanh Hiền hiện đang giữ vị trí Phó TGĐ công ty cho biết:“Công ty chúng tôi luôn có những phương hướng mục tiêu rõ ràng trong quá trình cạnh tranh phát triển để có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu cũng như những thay đổi chính sách của nhà nước làm ảnh hưởng đến sản lượng nhập khẩu thép của công ty. Bên cạnh đó, công ty luôn quan tâm đổi mới, đầu tư quy mô bài bản về công nghệ và nguồn nhân lực”. Sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với mục tiêu chăm sóc và phục vụ tận tâm chu đáo đáp ứng những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, trong những năm qua công ty cổ phần Thép Toàn Thắng đã xây cho mình được một hệ thống chi nhánh, cửa hàng cùng nhiều hệ thống phân phối tại nhiều nơi nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của thị trường.

Chị Đoàn Thị Thanh Hiền – Phó TGĐ công ty CP Thép Toàn Thắng

 Để xây dựng được những thành quả to lớn nói trên cho thương hiệu thép Toàn Thắng, riêng mỗi cá nhân trong ban điều hành đều hiểu rõ được vai trò trọng yếu của riêng mình trong sự nghiệp phát triển không ngừng lớn mạnh của công ty. Rất nhiều những cá nhân trẻ tiêu biểu đang giữ vai trò trọng trách cao cả ấy và chị Đoàn Thị Thanh Hiền là một trong số đó. Xuất thân là sinh viên chuyên ngành marketing của Đại học Quốc tế RMIT, hoàn thành xuất sắc khóa học thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế RMIT. Sau khi kết thúc các khóa chuyên môn ra trường từng làm tại nhiều vị trí khác nhau tại công ty của gia đình. Hơn ba năm không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cống hiến hiện chị đang làm Phó tổng giám đốc Xuất nhập khẩu và tài chính cho công ty. Khi được hỏi “Là đại diện kế thừa cho một thế hệ đại gia đình kinh doanh trong lĩnh vực thép thì liệu chị có đủ đam mê và nhiệt huyết trong công việc này?”, chị Hiền đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của mình: “Lúc đầu khi mới tham gia vào công việc tại công ty thú thực mình cũng có suy nghĩ là mọi thứ đã có sẵn và mình cứ thể tiếp tục làm thôi. Tuy nhiên công việc làm kinh doanh thì không có đơn giản như mình nghĩ, sau một thời gian nắm giữ công việc ở nhiều vị trí khác nhau mình mới cảm nhận được rằng mình cần phải chuyên sâu nhiều hơn và phải có nhiều ý tưởng cho sự phát triển lớn mạnh, cũng chính lúc đó mình nhận ra máu đam mê đã ngấm vào mình từ lúc nào rồi mà không biết. Vì thế, mặc dù là người kế thừa nhưng bản thân luôn muốn tìm tòi và cập nhật những điều mới điều hay để ứng dụng vào việc quản lý công ty để công ty luôn phát triển theo hướng hiện đại, bền vững bắt kịp xu hướng khu vực và thế giới. Bản thân nhận thấy mình là người may mắn khi được bố luôn sát cánh bên mình và chính ông là người truyền dạy cho mình những phương pháp quản lý, điều hành. Ông cũng là người truyền lửa cho mình để mình luôn có nhiều động lực trong mỗi bước đi”.

Bản thân chị Hiền nói riêng và toàn thể ban lãnh đạo của công ty nói chung luôn đề cao tính uy tín và sự tự tin. Một khi đã tự tin vào khả năng của bản thân và tự tin vào công việc thì có thể vượt qua hết mọi khó khăn thử thách và mới chạm đến những thắng lợi. Ngoài việc đặt lợi ích của khách hàng làm nền tảng của sự phát triển với một năng lực cạnh tranh lành mạnh dựa trên những đầu tư tư duy sáng tạo cùng với một thái độ làm việc tận tâm, nhiệt huyết chuyên nghiệp thì “hạnh phúc để thành công” cũng trở thành một mục tiêu rất quan trọng trong môi trường làm việc tại Thép Toàn Thắng. Cũng chính vì lý do cơ bản này mà gần như toàn bộ đời sống của các cán bộ công nhân viên của công ty luôn ổn định một đời sống an vui hạnh phúc. Đôi khi, nhìn vào cuộc sống đời thường của mỗi thành viên cũng thấy được sự hưng thịnh của một thương hiệu.  Đó là động lực là cơ sở thúc đẩy cho sự sáng tạo, cống hiến đạt đến đỉnh cao. Chia sẻ về vấn đề này, nữ doanh chủ Thanh Hiền đã rất tự hào khi nói về hạnh phúc nhỏ của riêng mình. Hạnh phúc ấy cũng được xây dựng trên nền tảng của một đại gia đình có truyền thống trọng đạo hiếu và ân tình.

Có lẽ, trong một môi trường lao động có tính kế thừa như của thép Toàn Thắng, yếu tố để thành công bao gồm rất nhiều điều. Ngoài trình độ, năng lực, ngoài khả năng đầu tư chuyên môn quy mô hiện đại cả nhân sự và kỹ thuật thì yếu tố quan hệ đời sống cá nhân cũng là một điều cần thiết. Nó giống như sự vững chắc bởi một chiếc kiềng ba chân giúp tạo nên một sức mạnh tổng hợp không gì lay chuyển. Thế hệ sau noi gương thế hệ trước và tạo nên một sự hào hùng của gia tộc. Chị Đoàn Thị Thanh Hiền đang là một trong số các thành viên viết tiếp dòng sử ấy thay cha ông mình.

Ngọc Đào