đọc tin nhanh

Đóng góp rất nhiều công sức và tiền của cho các hoạt động xã hội, từ thiện nhưng Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng (chuyên sản xuất các loại ngói màu cao cấp mang thương hiệu Nippon GS với công nghệ Nhật Bản hiện đại) – doanh nhân Lê Thị Ngọc Nhung chỉ lắc đầu khi được hỏi về những đóng góp của mình: “Tôi làm từ thiện từ tấm lòng của mình. Nơi nào, hoàn cảnh nào thật sự khó khăn thì tôi đóng góp và chia sẻ. Chẳng bao giờ tôi đo đếm những gì mình đã làm vì dù có làm bao nhiêu thì cuộc đời vẫn cần nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái”.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Nhung

Gần đây nhất, công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng đã là nhà tài trợ Kim cương cho cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC nhí” trong các trường tiểu học tại Tp.HCM. Cuộc thi được tổ chức bởi báo Giáo dục Tp.HCM và trung tâm Đào tạo MC Vietskill, trực thuộc công ty TNHH Thương mại – Đào tạo Minh Trí TN. Được biết bà mới đoạt giải Á quân và giải Hội đồng Nghệ thuật bình chọn giải Sao Hôm Doanh nhân 2017. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Phó Tổng giám đốc Lê Thị Ngọc Nhung về cuộc thi này.

PV: Xin bà cho biết lý do tại sao công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng lại quyết định tài trợ cho cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC nhí”?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Thế hệ trẻ bây giờ rất giỏi. Rất nhiều cháu có thực tài và cần có sân chơi để các cháu phát huy khả năng của mình. Hơn nữa, MC không chỉ là một nghề  mà là một kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là các cháu thanh thiếu niên bởi khả năng MC tốt sẽ giúp các cháu dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp, nâng cao khả năng thuyết trình và thương thảo. Vì thế, khi Ban Tổ chức cung cấp chi tiết về nội dung và mục đích cuộc thi, tôi lập tức ủng hộ vì ý nghĩa thiết thực của cuộc thi này.

Bà Lê Thị Ngọc Nhung đồng hành cùng “Tìm kiếm Tài năng MC nhí”

PV: Cuộc thi đã kết thúc. Bà có nhận xét gì về quá trình của cuộc thi?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Tôi theo dõi cuộc thi rất sát sao và vui mừng vì cuộc thi đã diễn ra rất qui củ, bài bản và công tâm. Tại 11 trường tiểu học trên địa bàn Tp.HCM, cuộc thi đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu các trường, phụ huynh và bản thân các cháu học sinh. Gần 1.100 thí sinh tham gia vòng sơ loại, 120 cháu tham gia vòng bán kết và 20 cháu có thành tích vượt trội đã lọt vào vòng chung kết. Nhiều cháu lần đầu bước lên sân khấu nhưng đã thể hiện khả năng và mong muốn mãnh liệt trở thành một MC. Chúng tôi đánh giá rất cao những cháu như thế. Việc phát hiện tài năng, định hướng và xây dựng ước mơ, đam mê cho các cháu là rất quan trọng, giúp cho việc phát triển của các cháu sau này.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Nhung đoạt giải Á quân và giải Hội đồng Nghệ thuật bình chọn giải Sao Hôm Doanh nhân 2017

PV: Các thí sinh chiến thắng đã nhận được những giải thưởng gì, thưa bà?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Theo tôi giải thưởng lớn nhất dành cho các cháu chính là sự khai phá, phát hiện được tài năng của mình, chiến thắng chính mình và chắc chắn các cháu sẽ có một kỷ niệm rất đẹp khi được đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp, dàn dựng công phu với các tiết mục biểu diễn được chuẩn bị kỹ lưỡng và sự cổ vũ của hơn 300 khán giả.

Bên cạnh đó các cháu cũng nhận được hiện kim, hiện vật từ các nhà tài trợ, cũng như cơ hội tham gia các hoạt động nghệ thuật sau này như đóng phim, diễn kịch, làm MV, làm MC các sự kiện …. Tất nhiên các hoạt động này sẽ được tổ chức tùy theo khả năng của mỗi bé, nhưng tôi nghĩ đó là cơ hội tốt cho các cháu trưởng thành.

PV: Xin bà vui lòng giới thiệu về hoạt động của công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng ra đời năm 2009 sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Tại thời điểm đó, tôi và một số anh em đồng nghiệp tại một công ty nhà nước đã nhận ra sự phát triển vượt trội của loại ngói bê tông. Vì thế anh chị em chúng tôi quyết tâm nghiên cứu và sản xuất cho bằng được. Mỗi người phụ trách một khâu, đi khắp nơi học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm rồi về tự mày mò sản xuất. Trải qua rất nhiều thử thách đến nay sản phẩm ngói màu Nippon GS của chúng tôi đã dành được sự tín nhiệm của khách hàng. Chúng tôi đã có khoảng 400 đại lý trải dài từ Đà Nẵng trở vào tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hiện chúng tôi đang có nhà máy sản xuất tại Hóc Môn với công suất bốn triệu viên ngói một năm.

PV: Xin bà vui lòng cho biết sự vượt trội của ngói màu Nippon GS so với các sản phẩm cùng loại?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung:Sản phẩm của chúng tôi là ngói Bê tông có thể sơn các loại màu khác nhau phù hợp với yêu cầu của từng công trình, từng khách hàng. Hiện nay, sản phẩm đi đúng chỉ thị của Chính phủ là sản xuất vật liệu xây dựng không nung, và hạn chế sản xuất sử dụng gạch đất sét nung.

Ngói màu NIPPON GS được sản xuất theo công nghệ ép ướt của Nhật Bản với lớp thân ngói bằng vật liệu bê tông đặc biệt và lớp sơn phủ acrylic sau khi viên ngói đã được ép thủy lực, công nghệ này tạo được sự ổn định về màu sắc và độ bền chắc trong suốt quá trình sử dụng, tạo được nét đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho từng viên ngói.

Ngói màu NIPPON GS chống bức xạ nhiệt tối đa, có khả năng chống tràn nước mưa, đa dạng màu sắc, độ bền cao, chi phí thấp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đám đông và buổi hòa nhạc

PV: Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện này!