đọc tin nhanh

Vào ngày 08/10/2019 vừa qua, tại Thủ đô Seoul – Hàn Quốc đã diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019).

giao-luu-vahvn-1

Ông Danny Võ Thành Đăng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài phát biểu khai mạc chương trình

Kể từ khi Việt Nam mở cửa thị trường đón nhận những nguồn kinh tế mới, có thể thấy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư, quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển. Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam.

giao-luu-vahvn-4

MC Anh Quân và MC Kim Rina dẫn dắt chương trình

Được biết tới với những phong tục, tập quán có nhiều nét tương đồng, chính vì vậy đã có rất nhiều chương trình giao lưu văn hóa kết nối tình giao hảo giữa hai nước, cũng là cơ hội, điều kiện lý tưởng để những chàng rể, nàng dâu có thể hiểu và làm quen với truyền thống đôi bên.

giao-luu-vahvn-5

Bộ sưu tập Sen Việt của NTK Ngọc Hồng được trình diễn bởi các người đẹp hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

Mùa Thu năm nay, Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ thông tin truyền thông, Ấn phẩm Văn hóa doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Vân Ly Media thực hiện chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn, cùng với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân. Ban Tổ chức hy vọng sự kiện văn hóa này là cơ hội để những người con xa xứ gặp gỡ, kết giao và hướng về cội nguồn, đồng thời để người dân Hàn Quốc hiểu thêm về những nét văn hóa của Việt Nam. Điều đó sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác và hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 27 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược.

giao-luu-vahvn-7

Chương trình tôn vinh các thủ lĩnh có những thành tích kinh doanh nổi bật đóng góp vào sự phát triển của hai quốc gia

giao-luu-vahvn-8

Top 5 Thương hiệu vàng Asean cũng đã gọi tên những thương hiệu xuất sắc

Trong khuôn khổ chương trình, BTC dành thời gian để các tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, kết nối bên cạnh những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật của hai nước Việt – Hàn bởi những tiết mục ca hát, biểu diễn quốc phục và vinh danh những cá nhân có đóng góp cho cộng đồng, xã hội và nền kinh tế của 2 nước nói chung. Đêm giao lưu đã ghi đậm dấu ấn với sự chỉn chu trong từng chi tiết và các tiết mục biểu diễn, với bài hát mở màn Việt Nam quê hương tôi, Hoa hậu quý bà Amy Lê Anh cùng giọng hát ngọt ngào mà sâu lắng của mình đã giúp những kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc có giây phút sống cùng cố hương. Các tiết mục biểu diễn trong đêm giao lưu cũng mang rất nhiều màu sắc, làm chương trình trở thực sự ý nghĩa bởi sự giao thoa văn hóa Việt – Hàn tại đây: bài hát Sáu mươi năm cuộc đời và Đồng hồ chạy ngược – Ca sĩ Seok Hun, cùng màn biểu diễn BST Sen Việt của NTK Ngọc Hồng với sự tham gia trình diễn của các Hoa hậu, Á hậu, Doanh nhân, người đẹp của 2 nước Việt – Hàn.  Bên cạnh đó, chương trình cũng tôn vinh thủ lĩnh của các lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu vàng ngành làm đẹp, chăm sóc sức khỏe với các hạng mục Nữ doanh nhân Thời đại mới –  New Women’s Leadership Award 2019Thương hiệu vàng Asean –  Asean Beauty Industry Gold Brand 2019.

giao-luu-vahvn-2

Ca sĩ Seok Hun

giao-luu-vahvn-3

Ca sĩ Amy Lê Anh

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2019 khép lại với những ký ức vui vẻ, bồi hồi trong lòng những người con xa xứ và cả toàn bộ ê kíp thực hiện chương trình. Ban tổ chức chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt thành của các cấp ban ngành, kiều bào tại Hàn Quốc đã giúp cho chương trình thành công tốt đẹp, với thông điệp sứ giả văn hóa – nghệ thuật của mình.

giao-luu-vahvn-6

Viet Han 7

Đại diện Thương hiệu Model Cosmetics đến từ Việt Nam tham gia chương trình. Thương hiệu này cũng được vinh danh trong Top 5 Thương hiệu vàng Asean

giao-luu-vahvn-9

giao-luu-vahvn-10

giao-luu-vahvn-11

giao-luu-vahvn-12

giao-luu-vahvn-13

giao-luu-vahvn-41

giao-luu-vahvn-42

giao-luu-vahvn-43

Ảnh: Vũ Linh