đọc tin nhanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, nữ doanh nhân, Golf Coach & Ceo thương hiệu KIEU NGOAN GOLF hiện đang là đại diện cho thương hiệu gậy Golf Grand Prix chất lượng cao của Nhật. Cô luôn dành hết thời gian và tâm huyết cho môn thể thao này, với tâm niệm “Đưa môn chơi Golf gần hơn với mọi người”.

Nữ Golfer – doanh nhân Lê Kiều Ngoan

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh doanh nông sản có kinh tế tốt thuộc tỉnh Hậu Giang, tuy nhiên không vì thế mà Kiều Ngoan “lười nhác”, ngược lại cô luôn có ý thức tự lập từ nhỏ do ảnh hưởng bởi bố mẹ. Năm 18 tuổi, được bố mẹ cho 3 triệu đồng lên TP.HCM đi học, cô tự nhủ sẽ cố gắng tự lo cho việc học và tạo dựng sự nghiệp, sẽ không lấy thêm 1 đồng nào nữa. Nói được làm được, mặc dù sau đó Kiều Ngoan phải va vấp với rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cô đã cố gắng hết sức để hoàn thành mọi việc…

Cơ duyên đến với Golf

Với tinh thần yêu lao động, ham học tập, khám phá cái mới, Kiều Ngoan luôn muốn tiếp cận những lĩnh vực mới. May mắn cô biết được thông tin tuyển dụng Caddy tại Vietnam Golf & Country Club từ bạn bè nên đã nắm bắt cơ hội này.

Tại đây, cô thể hiện tài năng ngay từ khi còn là nhân viên học việc. Thời gian trung bình học việc là 1 tháng trở lên mà cô chỉ học đúng 1 tuần thì được miễn 2 kỳ kiểm tra và được nhận làm nhân viên chính thức. Kiều Ngoan ý thức việc tận dụng thời gian, cơ hội để học nghề Golf miễn phí và tạo dựng mối quan hệ cho công việc kinh doanh sau này. Nên ngoài thời gian học, làm việc thì cô tranh thủ tập luyện Golf từ sự tư vấn của các anh chị đi trước và từ những người sếp là các Golfer chuyên nghiệp người Úc, bên cạnh đó cô tận dụng thời gian tiếp xúc khi phục vụ khách hàng, cô quan sát học từ người giỏi rồi tư vấn lại cho người mới chơi. Trải qua 5 năm làm việc cô đã có rất nhiều mối quan hệ tốt và kiến thức truyền đạt Golf chuyên biệt cho từng người chơi, nó đã góp phần cho sự thành công của cô sau này.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang chơi thể thao, mọi người đang đứng, golf, giày, ngoài trời và thiên nhiên

Sau khi tốt nghiệp đại học Quản trị kinh doanh, cô quyết định nghỉ làm Caddy để xây dựng sự nghiệp. Cô tham gia nhiều giải thi đấu Golf và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn, đồng thời cô thử sức với vài công việc khác nhưng cuối cùng duyên nợ vẫn đưa cô về với Golf. Cô thành lập công ty riêng và kinh doanh với thương hiệu KIEU NGOAN GOLF SHOP. Tại đây cô vừa bán hàng vừa hỗ trợ dạy Golf, chỉnh sửa swing miễn phí cho bạn bè và khách hàng với phương pháp học Golf trên vòng tròn chỉnh swing – là phương pháp mới nhất hiện nay, tiết kiệm thời gian và cực kỳ hiệu quả. Với cách học cũ phải mất từ 3 đến 6 tháng học viên mới có cú swing tốt, thì cách học mới này chỉ cần trên dưới 1 tháng là đã có cú swing chuẩn đẹp. Sau một thời gian trải nghiệm hiệu quả, bạn bè, khách hàng đã giới thiệu rất nhiều học viên mới cho cô, vì thế cô cần phải không ngừng nâng cao trình độ Golf nên quyết định thi và đã nhận được bằng dạy Golf chuyên nghiệp chứng nhận tại Nhật.

Truyền cảm hứng Golf cho nhiều người

“Người Thầy trung bình chỉ biết nói và minh họa

Nhưng người Thầy giỏi sẽ biết truyền cảm hứng”.

Thấu hiểu câu nói trên, Kiều Ngoan đã truyền cảm hứng Golf cho nhiều người biết và đam mê Golf giống như cô. Hiện nay học viên của Kiều Ngoan ở Bắc, Trung, Nam, Cao Nguyên và nhiều nơi trên thế giới. Ngoài việc dạy Golf đúng kỹ thuật, phương pháp tập Golf trên vòng tròn chỉnh swing của cô còn giúp các học viên mới giảm nguy cơ bị chấn thương do đánh sai kỹ thuật Golf. Cách 2 tuần “cô giáo” Kiều Ngoan lại tạo sân chơi kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp với học viên của KIEU NGOAN GOLF CLUB bằng 1 trận thi đấu Golf lớn nhỏ. Bên cạch đó, cô còn xây dựng mô hình Golf Coffee để giúp mọi người dễ dàng tiếp cận môn Golf với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian khi tập Golf và cả khi chơi Golf tại đây. Đây cũng chính là dự án tâm huyết của cô để đưa Golf đến gần với mọi người hơn. Bằng những cống hiến không ngừng nghỉ của mình trong bộ môn Golf, ngày 17/8/2017 vừa qua, trong chương trình “Ngôi Sao Danh Nhân Việt 2017” Kiều Ngoan đã được vinh danh trong hạng mục Doanh Nhân Thể Thao nhằm mục đích tôn vinh những thành tích mà cô đã từng đạt được trong môn thể thao mà cô đã lựa chọn.

Với tuổi đời còn quá trẻ nên cô cũng gặp không ít trở ngại, thách thức trong cuộc sống, nhưng tất cả đều là bài học giúp cô trưởng thành hơn. Và nhờ có Chúa ở trong cô cùng với những tình cảm quí mến của gia đình, anh, chị, em, bạn bè gần xa đã dành cho cô để cô mạnh mẽ vượt qua tất cả, cố gắng đứng vững trên chân của mình để sống có ích cho gia đình và xã hội. Bởi lòng biết ơn mà thu nhập từ việc dạy Golf, cô trích ra 10% dâng cho nhà thờ và 10% vào quỹ từ thiện mà cô thành lập từ khi còn làm caddy. Những cống hiến cho đời và cho tình yêu Golf của Kiều Ngoan thật đáng được yêu quý và trân trọng.