Khoai Lang Kén Hiền Phúc – Từ sản vật dân dã đến món ngon đậm đà ngày Xuân

6F3A0717

Từ ngàn xưa đến nay, Việt Nam là một đất nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, sản vật phong phú đa dạng từ hạt lúa cho đến củ khoai. Món Khoai Lang Kén được ra đời bằng sự khéo léo của những con người giản dị mà tinh tế. Để nói đến sự phát triển và phổ biến rộng rãi của một món ngon như vậy trong thời đại hiện nay, không thể không nhắc đến thương hiệu Khoai Lang Kén Hiền Phúc – sự lựa chọn quen thuộc trong mỗi căn bếp gia đình.

Câu chuyện thành công trong kinh doanh vốn không ngọt ngào như những câu chuyện cổ tích nhưng ý chí và sự nỗ lực của mỗi người không bao giờ bị giới hạn. Trước khi mở Công ty Hiền Phúc và thành công với Thương hiệu Khoai Lang Kén Hiền Phúc, doanh nhân Đào Văn Phúc – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Hiền Phúc đã đi học và làm qua khá nhiều ngành nghề. Đây là sự trải nghiệm thường thấy ở các doanh nhân giàu ý chí và nghị lực. Anh cho biết bản thân cũng đạt được một số thành công nhất định và cũng đã hứng chịu rất nhiều thất bại, thậm chí là thất bại thê thảm.

1C0A4745

Doanh nhân Đào Văn Phúc – Nguyễn Thị Thu Hiền, đồng sáng lập thương hiệu Khoai Lang Kén Hiền Phúc

Nhưng không từ bỏ ở đó, anh tiếp tục đi học để thu thập thêm kiến thức và bắt tay vào thực tế để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thời gian đầu kinh doanh cũng vấp phải vô số khó khăn, nhưng hai vợ chồng anh luôn luôn cố gắng bằng 100% năng lượng, và sự nỗ lực đó đã dần dần đem đến thành quả. Anh được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam 2019 vì những nỗ lực của mình. Thương hiệu Khoai Lang Kén Hiền Phúc được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc – Sản phẩm tiêu biểu do Hội Thương Hiệu Việt Nam trao tặng. Sản phẩm Khoai Lang Kén Hiền Phúc được bầu chọn là Thực phẩm sạch an toàn vì sức khỏe cộng đồng,… và rất nhiều giải thưởng quý giá khác. Có thể nói, sau rất nhiều vấp ngã và đứng dậy để trưởng thành, anh nhận thấy rằng, nếu không có kiến thức, không chịu khó học hỏi để phát triển bản thân và không cố gắng nỗ lực hết mình thì sẽ không thể đạt được thành công. Ai cũng sẽ gặp phải những thất bại, nhưng nếu không cố gắng để vượt qua thì sẽ cứ vùng vẫy mãi trong vũng bùn thất bại ấy. Chính những thất bại ê chề mới là thứ giúp cho con người ta lớn mạnh, tự lập, và phát triển được.

Thương hiệu Khoai Lang Kén bắt đầu được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn hơn. Những phản hồi tốt từ vô số khách hàng chính là niềm hạnh phúc và là động lực để hai vợ chồng anh tiếp tục cố gắng. Một món ăn tuy đơn giản nhưng khi đưa vào sản xuất và kinh doanh bằng chính cái tâm và sự đầu tư nghiêm túc thì sẽ mang lại thành quả lớn cho người luôn cố gắng và nỗ lực.

_24A7371

Doanh nhân Đào Văn Phúc tâm sự, 5 năm để sinh ra và xây dựng một thương hiệu không phải là thời gian dài, nhưng cũng không phải là ngắn. 5 năm mang đến cho anh những bài học kinh doanh quý giá, và nhờ đó mà anh đạt được thành công như hôm nay. Khoai Lang Kén đã trở thành cái tên khá quen thuộc với mọi người, và với những thực khách sành miệng nhất thì chỉ cần nói đến Khoai Lang Kén là họ nghĩ ngay đến Hiền Phúc. Đó là điều mà anh rất tự hào. Trước thềm xuân Canh Tý 2020, Công ty anh đã tăng cường thêm máy móc và đội ngũ nhân viên để sản xuất số lượng lớn Khoai Lang Kén, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp tết. Bên cạnh những bữa tiệc thịt gà thịt heo quen thuộc và dễ ngán, món khoai lang kén chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ngày xuân quây quần, đoàn viên trong các gia đình.

Kinh doanh bằng chính cái tâm của mình nên chất lượng của sản phẩm và uy tín của thương hiệu đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Doanh nhân Đào Văn Phúc cho rằng, thương hiệu là trái tim của doanh nghiệp, ai cũng cần một trái tim khỏe mạnh để duy trì sự sống và phát triển.

IMG_4306

Trong thời đại mà nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp, anh Đào Văn Phúc có nhiều lời khuyên đến giới trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp hiện nay. Anh cũng từng là một người trẻ khởi nghiệp, cũng đã từng rất nông nổi và mơ hồ. Phải rất cố gắng và may mắn, nên hôm nay mới được chia sẻ với các bạn trẻ trên phương diện là một người đã có một chút thành công.

Thứ nhất, bạn có ý tưởng tốt chưa đủ, cần phải khảo sát xem ý tưởng đó có thật sự cần thiết cho cộng đồng, và sẽ giải quyết được nhu cầu cho loại thị trường nào, và thị trường đó có đủ lớn hay không. 

Thứ hai, khi có ý tưởng tốt và khảo sát được thị trường lớn, hãy tự lập ra mục tiêu và kế hoạch để triển khai. Thời gian đầu rất cần sự kiên định vì nếu không, các bạn sẽ rất nhanh bị nản chí hoặc bỏ cuộc bởi sự ái ngại, chê bai từ những người thân, bạn bè. Hãy nhớ rằng, việc càng khó thì thù lao càng cao. Nhưng nếu ai cũng hiểu và làm được việc khó đó thì có nghĩa là ý tưởng của bạn chẳng có gì mới mẻ, và cũng sẽ không thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn khi bạn thực hiện thành công. Vì vậy, hãy kiên định với lựa chọn của mình.

Thứ ba, khi có mục tiêu thì hãy chia nó ra thật nhiều những mục tiêu nhỏ và giải quyết từng cái một. Điều này rất khoa học và cần thiết. Nó sẽ làm cho các bạn có thêm động lực mạnh mẽ để đi tới đích sau mỗi lần bạn giải quyết thành công một mục tiêu nhỏ. Đồng thời nó còn giúp bạn giảm độ khó, giảm độ nản, vì bạn đang từng bước từng bước đi đến thành công. 

Thứ tư, phải luôn ghi nhớ rằng đừng bỏ cuộc vì bất kì lý do gì. Hãy làm cẩn thận từng bước, và nhớ lại xem mình đã sai ở đâu, sửa nó như thế nào. Người ta nói thất bại là mẹ thành công, và chính áp lực mới tạo ra kim cương. Muốn thành công phải chấp nhận trải qua gian khổ, thử thách. Nếu muốn không gặp khó khăn, không chịu thất bại, áp lực… thì đừng nên startup. 

Và cuối cùng, luôn luôn học hỏi để tiếp thu kiến thức, phát triển bản thân. Kiến thức luôn hữu ích trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đừng bao giờ cố chấp nghĩ rằng chuyên môn này, lĩnh vực này,…mình không cần học nữa. Để khởi nghiệp thành công, bạn cần phải nắm vững rất nhiều kỹ năng.

Đằng nào cũng phải nghĩ, chi bằng hãy nghĩ lớn!

IMG_4061

Đây là vài điều chia sẻ của anh Đào Văn Phúc dành cho những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp. Kiến thức và bản lĩnh là một điều rất cần, nhưng những bài học kinh nghiệm quý giá từ những người đi trước càng cần hơn cho những ông chủ, bà chủ trong tương lai.

Trước thềm năm mới, cả đất nước đang háo hức đón chào một thập niên mới, doanh nhân Đào Văn Phúc gửi tới tất cả quý độc giả lời chúc sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công. Trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ cùng nền kinh tế thế giới, anh hi vọng rằng các doanh nghiệp sẽ phát triển vượt bậc. Ngày càng có nhiều những sản phẩm, thương hiệu uy tín, chất lượng để phục vụ cho người dân Việt Nam, và mang những sản phẩm của người Việt vươn xa, sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Thực hiện: Tường Vy