đọc tin nhanh

Phiền toái trước công việc văn phòng nhàm chán cùng với mức thu nhập thấp của mình, chị Nguyễn Thị Kim Liên đã quyết định buông bỏ tất cả để theo đuổi lĩnh vực kinh doanh online và đạt được thành công ngoài sức mong đợi.

Để có được thành công như ngày hôm nay, doanh nhân Nguyễn Thị Kim Liên đã trải qua đủ những đắng cay ngọt bùi, đương đầu với vô vàn những khó khăn khó khăn thử thách.

Sự lựa chọn mang tính bước ngoặt

Trước đây chị Kim Liên từng là nhân viên văn phòng của một công ty nhỏ. Vì  công việc nhàn rỗi nên mức lương cũng rất thấp, chỉ vừa đủ trang trải cho chi tiêu hằng tháng, hơn nữa môi trường làm việc cũng không thật sự phù hợp để cô có thể phát huy hết khả năng của cô – khi ấy là một sinh viên đại học kinh tế vừa mới ra trường. Gắn bó được một thời gian thì cô quyết định nghỉ việc tại công ty để chuyển hướng sang tập tành kinh doanh. “ Lúc đó mình cũng không suy nghĩ gì được nhiều, chỉ nhận thấy nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng đa dạng và phổ biến nên mình quyết định lựa chon lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, với sản phẩm giảm cân Hà Diệp” chị Liên chia sẻ .

Khó khăn chồng chất khó khăn

Khi đó, việc lựa chọn thương hiệu để cung cấp lại cho khách là một trong những vấn đề đau đầu đối với cô,  qua tìm hiểu cũng như giới thiệu của người quen thì cuối cùng cô cũng đã lựa chọn được thương hiệu mỹ phẩm thật sự uy tín và chất lượng. Sau đó, vấn đề nguồn vốn ban đầu là một trong những bài toán hóc búa đối với cô. Với số tiền ít ỏi trong tay, cô phải chật vật vay mượn khắp nơi để có thể nhập nguồn hàng với số lượng khiêm tốn. Khó khăn thật sự ập đến đối với cô khi sự non nớt về kinh nghiệm  của cô của đã bộc lộ rõ trong giai đoạn ban đầu, khiến cho việc kinh doanh bị thua lỗ.

Nỗ lực được đền đáp

Với quyết tâm, bản lĩnh của mình, sau những lần thất bại ấy đã giúp cô rút ra cho mình bài học kinh nghiệm, đồng thời cô cũng tích cực vạch ra các chiến lược kinh doanh rõ ràng, khoa học. Nhờ đó, công việc kinh doanh online của cô giai đoạn sau dần dần trở nên thuận buồn xuôi gió, mang về lợi nhuận. Khi đã quen với công việc kinh doanh online của mình, doanh thu bán hàng của cô cứ thế tăng lên đáng kể theo từng tháng. Đến nay Kim Liên đã trở thành Tổng đại ký nắm trong tay hệ thống đại lý và khách sỉ lên đến hơn 600 người, thu nhập hằng tháng hiện nay ở mức khoảng trên 200 triệu.

Nói về quan niệm của cô trong công việc kinh doanh online của mình, Kim Liên chia sẻ:  “Trong kinh doanh, chất lượng luôn là nền tảng giúp cho cơ sở được bền vững và phát triển xa hơn. Kinh doanh online, cuộc sống của gia đình tôi đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều, kinh tế vững chắc vì không phải lo nghĩ về tài chính nữa. Nhưng dù làm bất kể điều gì, tôi luôn đặt chữ “tâm” lên trên cả, có “tâm” thì mới có thể phát triển hệ thống ngày càng lớn mạnh được”.