đọc tin nhanh

Mạnh dạn từ bỏ công việc khá thuận lợi, thu nhập khá để theo đuổi đam mê của chính mình. Sự liều lĩnh và nhạy bén ấy đã giúp cuộc sống của chị Trần Lê Thanh Huyền thay đổi hoàn toàn, trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực Spa.

Niềm tin vào chính mình

Trước thời điểm mở dịch vụ spa, chị Huyền từng sở hữu shop giày và là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản. Ý định chuyển hướng sang làm kinh doanh dịch vụ spa của chị bị gia đình khuyên ngăn, vì trước giờ chị chưa hề có một chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này. Chị Huyền tâm sự: “Lúc bắt đầu chuyển hướng sang dịch vụ spa là cũng thời điểm mình vừa sinh em bé được 2 tuần, vì điều này mà mình không ủng hộ từ gia đình. Mọi người muốn mình được nghỉ ngơi để tập trung vào việc lo cho sức khỏe. Tuy nhiên không hiểu sao mình lại có một niềm tin rất mãnh liệt vào bản thân, chính điều này đã thôi thúc mình quyết tâm thực hiện dự định đã ấp ủ từ bấy lâu”.

Đường thành công trải đầy chông gai

Đặt chân vào một lĩnh vực mới với hành trang chỉ là con số 0, không có kinh nghiệm, không có nhiều vốn… Vô vàn khó khăn hiện ra trước mắt mà chưa thể tìm ra cách giải quyết khiến chị cảm thấy mệt mỏi. Trong khoảng 2 tháng đầu, do công tác truyền thông không thực sự tốt nên lượng khách tìm đến dịch vụ Spa & Cosmetic của chị rất ít ỏi, tưởng chừng như có lúc cửa hàng sẽ có nguy cơ bị đóng cửa. Chị Huyền chia sẻ: “Lúc ấy mình không còn sự lựa chọn nào khác, hơn nữa nếu từ bỏ mình sẽ không còn mặt mũi nào để quay lại công việc ngày xưa. Chính điều này đã tạo thêm động lực cho mình quyết tâm bám trụ, đồng thời cố gắng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất”.

Nổ lực được đền đáp

Trong thời điểm khó khăn chồng chất khó khăn, chị Huyền đã nảy sinh ra một hướng đi thông minh. Chị nhận ra còn một phân khúc khách hàng chưa được quan tâm, đó là các chị em có thu nhập thấp như sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ… Với sự nhạy bén trong việc nắm bắt lượng khách hàng tiềm năng đang bị thị trường bỏ ngỏ, chị lập tức lập nên các kế hoạch một cách khoa học, cụ thể để có thể hướng đến lượng khách hàng này. “Để thực hiện được điều đó, mình đã tập trung đến kế hoạch truyền thông, tích cực quảng bá hình ảnh dịch vụ, đồng thời áp dụng nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng. Đặc biệt, điều quan trọng nhất để giúp thu hút là giá dịch vụ vừa phải, phù hợp với túi tiền của khách hàng ” Chị Huyền cho biết.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Huyền cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng. Lượng khách hàng tìm đến dịch vụ Spa & Cosmetic của chị ngày một tăng lên theo từng ngày, và đến nay đã trở thành điểm làm đẹp hấp dẫn được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Chi sẻ về những dự định sắp tới, chị Huyền cho biết sẽ tập trung vào việc đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ cho khách hàng, đồng thời trực tiếp sang các quốc gia nổi tiếng về dịch vụ này để trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, trong năm tới mình sẽ phát triển hệ thống Spa & Cosmetic ra một số chi nhánh trong và ngoài tỉnh.

Với những gì đạt được đến ngày hôm nay, chị Lê Thanh Huyền tâm sự rằng: “Thành công đến với mình một phần nào đó do quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, thật sự ít ai biết được những khó khăn, thử thách mà mình đã từng trải qua. Nếu các bạn có đam mê thì hãy mạnh dạn theo đuổi nó, và hãy tin rằng một này nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn.”