đọc tin nhanh

Từ hai bàn tay trắng, một thân nuôi hai con nhỏ, chị Đinh Thị Thu Ba đã một mình vật lộn với cuộc sống và không ngừng nổ lực để mang đến thành công như ngày hôm nay, trở thành nữ Doanh nhân thành đạt.

Một mình chật vật nuôi 2 con

Đơn thân, tay trắng, chẳng có tài sản nào quý giá ngoài 2 đứa con bé bỏng của mình. Một mình nuôi con đòi hỏi chị phải bỏ ra công sức gấp 2 lần để có thể nuôi dạy con mình tốt hơn, vừa nghiêm khắc như một người cha, vừa dịu dàng như một người mẹ.

Tuy nhiên mọi chuyện không chỉ đơn giản dừng lại ở đó, vấn đề về tài chính một lần nữa đè nặng lên đôi vai của chị. Làm sao để có thể vừa nuôi dạy con thật tốt, vừa có thể lo cho con được trọn vẹn? Làm sao để chúng được phát triển trong điều kiện tốt nhất? Những suy nghĩ này đã trở thành nguồn động lực vô cùng to lớn để giúp chị quyết tâm khởi nghiệp với hình thức kinh doanh online.

Tay trắng lập nghiệp, đắng cay nếm đủ

Chia sẻ về giai đoan đầu khởi nghiệp, chị Thu Ba không khỏi bồi hồi xúcđộng: “Nghĩ thì đơn giản nhưng đến khi bắt tay vào làm thật sự thì mới biết được. Khó khăn đầu tiên mà mình phải đương đầu là nguồn vốn, xoay sở khắp nơi mới có thể mượn được hơn 40 triệu đồng, chẳng biết bao giờ mới trả hết được. Khó khăn tiếp theo mà tôi phải đương đầu đó là lượng khách hàng quá ít ỏi, những đơn hàng mà tôi nhập về bán được chỉ trên đầu ngón tay.

Bên cạnh đó, do mới tập tành kinh doanh nên kinh nghiệm thị trường của tôi không có, phương thức quảng cáo sản phẩm nghèo nàn, không mang lại hiệu quả. Nhiều lúc rơi vào cảnh bế tắc, khiến tôi muốn buông bỏ tất cả, nhìn nụ cười của 2 con không khỏi khiến tôi phải xót xa. Cũng chính trong những lúc khó khăn nhất đã giúp tôi nhận ra rằng mình không còn lựa chọn nào khác tốt hơn ngoài công việc mà mình đang theo đuổi. Tôi tiếp tục đứng lên rồi lại vấp ngã, thật sự đến bây giờ tôi không còn nhớ mình đã nếm mùi thất bại bao nhiêu lần, mỗi lúc như vậy, hình ảnh của các con lại ùa về trong tôi và điều đó vô tình trở thành nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho tôi vượt qua.”

Nỗ lực được đền đáp

Sau nhiều lần thất bại đã giúp cho chị Thu Ba tích lũy được những bài học kinh nghiệm quý báo, chị bắt đầu vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể, việc tạo dựng và chăm sóc khách hàng được thực hiện một cách khoa học. Chị Thu Ba chia sẻ: ” Đó cũng là lúc tôi bắt đầu thu về lợi nhuận từ việc kinh doanh online. Không những vậy, doanh thu từ việc bán hàng của tôi cũng tăng lên đáng kể theo từng tháng. Lúc này tôi bắt đầu mở rộng thị trường bằng cách liên kết và phân phối sản phẩm của mình đến với các đại lý cấp dưới.” Giờ đây, cuộc sống gia đình của chị Thu Ba đã đổi thay theo một chiều hướng tốt hơn rất nhiều, với thu nhập hằng tháng hơn 100 triệu đồng nhờ vào việc kình doanh online thì vấn đề tài chính không còn đè nặng lên tâm trí của chị nữa.

Chị Thu Ba tâm sự: “Cho dù bây giờ cuộc sống khấm khá hơn xưa rất nhiều, những tôi không bao giờ quên những ngày tháng khó khăn ấy, những ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng, một thân nuôi 2 con nhỏ, nếm đủ cay đắng của cuộc đời. Chính những điều đó đã giúp cho tôi có được như ngày hôm nay. Với những bạn trẻ hoặc các chị em có tưởng kinh doanh online như mình thì đừng bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn gặp phải lúc ban đầu, bởi vì đây chính là thời điểm để bạn trao dồi những kỹ năng cần thiết”.