đọc tin nhanh

“Theo tôi các doanh nhân nữ đều rất nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Với  nhưng lợi thế riêng của mình, mỗi doanh nhân sẽ biết phát huy, sáng tạo và kết hợp uyển chuyển giữa vai trò của người lãnh đạo, người vợ, người mẹ trong kinh doanh, đặc biệt việc không ngừng cải thiện, phát triển những sản phẩm có lợi, an toàn, phù hợp góp phần cải thiện cuộc sống, thân thiện với môi trường là điều rất cần thiết. Đó cũng là điều kiện giúp họ thuận lợi và có ưu thế được lựa chọn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài”

Chiều qua, ngày 26/10/2019 chương trình Văn hóa – Trường tồn cùng dân tộc đã diễn ra tại Nhà khách Chính phủ số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Nhận biết công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc là nhiệm vụ then chốt của Đảng, nhà nước và toàn xã hội, ban tổ chức chương trình Văn hóa – Trường tồn cùng dân tộc đồng hành cùng các doanh nhân, nghệ nhân trên mọi miền tổ quốc đã có buổi gặp gỡ, tiếp kiến tại văn phòng chính phủ chiều cùng ngày. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ của chính những doanh nhân, nghệ nhân, ban tổ chức cũng trân trọng biểu dương, tôn vinh những Doanh nhân văn hóa tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập. Chương trình được đánh giá là một hoạt động mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn và góp phần chấn hưng văn hóa đất nước.

Gặp gỡ phóng viên sau buổi lễ vinh danh Doanh nhân, doanh nghiêp, nghệ nhân tiêu biểu thời kỳ hội nhập, doanh nhân Phạm Bích Thuỷ – giám đốc Công ty cổ phần HDV Mobisoft, Phó Chủ Tịch/ Tổng Thư ký Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phó Chủ Tịch thường trực chi hội doanh nhân Việt Mỹ –  Hội Doanh Nghiệp Tư Nhân Việt Nam rạng rỡ: “nh vực nào cũng vậy, khi bạn đủ bản lĩnh vượt qua khó khăn, dám đối diện với những thách thức của bản thân thì mới có thể đứng vững và phát triển, tiếp cận một thế giới hội nhập, thời kỳ của doanh nghiệp 4.0” – chị chia sẻ.

DN Pham Bich Thuy 9

DN Pham Bich Thuy 17

Không chỉ là một doanh nhân, chị Bích Thuỷ còn được biết tới là một nhà hoạt động xã hội rất tích cực. Những hoạt động của chị luon tạo được dấu ấn mạnh mẽ, vang dội bởi chính sự nhiệt tình, tận tâm bởi với chị: “Nếu đã làm, hãy làm một cách chân thành và nhiệt tâm nhất”. Với quan niệm “làm từ thiện là âm thầm và thiết thực”, suốt 10 năm qua, mặc dù là một người đóng vai trò rất lớn trong mỗi chuyến thiện nguyện, mỗi dự án tình nghĩa,  các phong trào, chương trình từ thiện do các tổ chức, đoàn thể kêu gọi, đồng hành cùng bà con các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, làm đường, xây cầu, cũng như thực hiện các đợt phát quà từ thiện, cứu trợ dành cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may mắn trong xã hội: hành trình chia sẻ yêu thương tại Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ em khuyết tật Thuận Thành- Bắc Ninh, Vầng trăng yêu thương, Trung thu cho em, Duyên lành nhân ái, đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Giang,…nhưng chưa một lần chị đồng ý chia sẻ về những nguyện ý của mình.

PBT 14

PBT 15
DN Phạm Bích Thủy trao quà và trò chuyện cùng hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn

Bằng một chất giọng đầy ấm áp, nhân hậu, chị Bích Thủy nói: “Là những doanh nhân chúng tôi luôn hiểu rằng việc phát triển công việc kinh doanh của mình không chỉ là gói gọn trong những con số ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận… mà mỗi người cần ý thức đến việc đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Một cộng đồng mạnh và phát triển với các giá trị nhân văn được đề cao, cũng chính là một nền tảng tốt để chúng tôi mở rộng và hội nhập tốt hơn. Càng đi nhiều, trải nghiệm và chứng kiến nhiều, thấu hiểu được những khó khăn, sự khốn cùng của họ tôi chỉ mong muốn góp một phần nhỏ bé để đồng bào mình có được cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Là một người có lối tư duy mạch lạc và mạnh dạn, chị Bích Thủy chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình: “Theo tôi các doanh nhân nữ đều rất nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Với  nhưng lợi thế riêng của mình, mỗi doanh nhân sẽ biết phát huy, sáng tạo và kết hợp uyển chuyển giữa vai trò của người lãnh đạo, người vợ, người mẹ trong kinh doanh, đặc biệt việc không ngừng cải thiện, phát triển những sản phẩm có lợi, an toàn, phù hợp góp phần cải thiện cuộc sống, thân thiện với môi trường là điều rất cần thiết. Đó cũng là điều kiện giúp họ thuận lợi và có ưu thế được lựa chọn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài”. Cũng theo chị Bích Thủy, người phụ nữ ngoài những nỗ lực, đằng sau các yếu tố trí tuệ, kỹ năng và yếu tố chuyên môn, thì cần có cả sức mạnh tinh thần từ những người thân yêu, gia đình và bạn bè, đó cũng chính là nguồn động lực mà chị cho rằng “mình đã được hưởng đặc ân” để giúp chị có thể toàn tâm, toàn ý phấn đấu và đóng góp cho sự nghiệp của bản thân, cho sự pát triển bền vững của một doanh nghiệp, đảm bảo cuộc sống cho rất nhiều cán bộ nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp của chị.DN Pham Bich Thuy 12

DN Pham Bich Thuy 16

PBT 8

PBT 10

PBT 12

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội, những khát khao còn ấp ủ, còn nuôi dưỡng là minh chứng hết sức thuyết phục với danh hiệu Nữ doanh nhân văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập mà chương trình Văn hóa – Trường tồn cùng dân tộc dành tặng chị. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, góp phần thúc đẩy cơ hội giao thương, đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.