đọc tin nhanh

Được mệnh danh là người phụ nữ “ Kiên trì kể chuyện Ngọc trai “. Ms Trần Thị Thao Giang tốt nghiệp cử nhân thần học tại đại học Vision (của Úc) và chương trình cao học Nghệ thuật lãnh đạo toàn cầu của đại học Kairos Mỹ.

Sau nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài, bà đã về nước làm lại từ đầu, trở thành nhà sáng lập thương hiệu Pearltalk. Bà và đã ấp ủ giấc mơ “ giải phóng phụ nữ “ từ bên trong. Bà nghĩ rằng, mọi thứ sẽ thay đổi khi tâm trí chúng ta thay đổi.

Bà Trần Thị Thao Giang, chủ tịch thương hiệu Pearltalk, người khởi xướng dự án Trái tim phụ nữ – Trái tim Ngọc trai.

“ Là phụ nữ, là đối tượng có nhiều trọng trách và thiên chức quan trọng nên Phụ nữ chịu nhiều áp lực, dễ tổn thương. Làm thế nào để giúp đỡ được họ tự mình vượt qua những trải nghiệm khó khăn của cuộc đời để thấy cuộc sống ý nghĩa và cống hiến cho cộng đồng những giá trị tích cực ?

Cần tìm ra 1 biểu tượng dễ nhớ, dễ hiểu, chạm cảm xúc để giúp phụ nữ HIỂU MÌNH, TIN MÌNH, YÊU MÌNH và SUY NGHĨ ĐÚNG, “ gạn đục khơi trong “ xây dựng 1 hệ giá trị chuẩn mực để sống vững vàng, Ms Thao Giang đã nhận thấy bài học CUỘC ĐỜI NGỌC TRAI thật có nhiều điểm tương đồng với triết lý ấy biết bao. “

Vậy nên bà đã khởi xướng dự án TRÁI TIM PHỤ NỮ – TRÁI TIM NGỌC TRAI với tất cả tâm sức mình. Được sự đồng lòng thuận ý của nhiều cá nhân và tập thể, để hôm nay đây dự án được chính thức ra mắt, đem những giá trị ấy đến gần với cộng đồng hơn.

Bà Trần Thị Thao Giang đọc bài diễn văn mở đầu cho buổi họp báo

Ngày 31/8/2023 tại khách sạn Eden 38 Bùi Thị Xuân HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố dự án với gần 200 khách mời bao gồm 40 nhà báo và nhiều nghệ sĩ tên tuổi và các doanh nhân.

Khán phòng xinh đẹp kín chỗ ngồi, không khí vui vẻ thân mật kéo các khách mời xích lại gần nhau.

Bà đã phát biểu 1 bài chia sẻ trong 5 phút gói gọn tất cả những tâm tư, khao khát và động lực để thực hiện dự án ý nghĩa này. Những nội dung chia sẻ ấy đã truyền cảm hứng cho khách mời đến tham dự họp báo và khơi lên mạch cảm xúc ấm áp chân thật sau đó, đặc biệt là phần Q&A ( hỏi đáp giữa khách mời, phóng viên và Ban tổ chức).

“  Tôn tạo và giữ gìn bản sắc văn hóa của cộng đồng, dân tộc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển và sự tồn vong của 1 quốc gia. Văn hóa tạo nền móng, là tấm gương định hướng cho thế hệ tương lai, là điểm tựa tự hào và nguồn sức mạnh vượt qua những khó khăn.

Bó hoa tươi thắm và cái ôm nồng ấm được ghi lại trên sân khấu giữa bà Trần Thị Thao Giang và Danh ca Hương Lan – Nhân vật chính của Concert 01 HƯƠNG LAN – HƯƠNG TRĂNG NHƯ NGỌC.

Là phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ, có trọng trách sinh ra và nuôi dạy con cái. Những gì người Phụ nữ sở hữu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lai.

Nhìn về quá khứ lịch sử, hình ảnh người phụ nữ Việt hiện lên như 1 bức tranh mang đậm chất bản sắc của vùng đất này. Phụ nữ đồng hành cùng nam giới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong tinh thần không khuất phục. Trong thời bình, họ là những nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ, doanh nhân, những bà mẹ yêu thương…ngày đêm kiên nhẫn, lao động, sáng tạo đem những giá trị ấy đóng góp cho việc tạo nên hình ảnh Phụ nữ Việt như những tấm gương sáng.

Phụ nữ Việt qua hành trình lịch sử đã in dấu sâu đậm trong ký ức và tâm hồn những thế hệ tiếp nối để họ kiên định, tự hào với nguồn gốc, về giá trị về cái NÔI văn hóa nơi mình được sinh ra và trưởng thành.

Chúng tôi nghĩ rằng, việc tôn tạo, gìn giữ và tự hào với bản sắc riêng của PHỤ NỮ VIỆT không chỉ là nhiệm vụ của nhà nước, của nhà văn hay các nhà khoa học nhưng còn là của tất cả chúng ta.

Phụ trách truyền thông Ms Đỗ Thị Thúy Hằng tranh thủ phỏng vấn trưởng ban tổ chức Trần Thị Thao Giang trước khi các khách mời đến đông đủ.

Được thể hiện dưới hình thức 1 chương trình NGHỆ THUẬT TRUYỀN CẢM HỨNG, qua các nhạc phẩm và hình ảnh của những nhân vật, qua lời bình và chia sẻ của các diễn giả, đan xen với các tiết mục thời trang… dự án Trái tim Phụ nữ – Trái Tim Ngọc trai muốn gửi đến khán giả và cộng đồng HÌNH ẢNH – BIỂU TƯỢNG đẹp tuyệt vời về PHỤ NỮ VIỆT VỚI VẺ ĐẸP TAM DIỆN : vẻ đẹp bên ngoài, vẻ đẹp bên trong và tình yêu với quê hương đất nước.

  • Vẻ đẹp bên ngoài: với sắc vóc dịu dàng thanh tao qua hình ảnh chiếc Áo dài thuần Việt :
  • Vẻ đẹp bên trong với khí chất Á đông vừa dịu dàng vừa sâu sắc qua hình ảnh biểu cảm của Ngọc trai :

Dung dị, thuần khiết, kiên định, hi sinh, dũng cảm, khôn ngoan, mạnh mẽ, tỏa sáng

  • Vẻ đẹp Hồn Việt: Tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt nam.

Với vẻ đẹp Tam diện ấy, hình ảnh, biểu tượng về Phụ nữ Việt góp phần tạo nên Di sản tinh thần và tư tưởng của 1 quốc gia.

Trưởng ban cố vấn: Chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Lý Thị Mai là người ủng hộ và khích lệ, hướng dẫn ms Trần Thị Thao Giang từng bước thực hiện ước mơ “ Vì phụ nữ “.

Trái tim Phụ nữ – Trái tim Ngọc trai là dự án góp phần tôn tạo biểu tượng đẹp đẽ đáng tự hào về Phụ nữ Việt. Qua đó người phụ nữ Việt sẽ thấy Yêu mình hơn, cảm nhận giá trị tốt đẹp và sống mạnh mẽ tỏa sáng. Người phụ nữ Việt với Trái tim đẹp đẽ ví sánh với Ngọc trai sẽ tiếp tục gìn giữ văn hóa, bảo tồn và truyền cảm hứng cho thế hệ con cháu mình, sẵn sàng chia sẻ những điều này ra thế giới.

Ban cố vấn dự án luôn dõi theo từng bước đi của ban tổ chức để tư vấn và yểm trợ : Diễn giả Trần Việt Quân, Tiến sĩ Lý Thị Mai, Giáo sư Trần Hữu Đức, Chuyên gia Lê Phương Phương, Diễn giả Thi Thảo.

Chúng ta cũng không quên rằng, mỗi cá nhân, mỗi công dân cũng đóng góp 1 phần nhỏ bé vào  việc gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa. Để rồi chúng ta cùng nhau xây dựng 1 cộng đồng đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, để vẻ đẹp TAM DIỆN của phụ nữ Việt và VĂN HÓA DÂN TỘC luôn tỏa sáng.

Ban tổ chức dự án : Trần Thị Thao Giang, Đặng Minh Anh, Lê Đắc Chi Lan, Đỗ Thị Thúy Hằng, Huỳnh Minh Hòa.

Trái tim Phụ nữ Trái tim Ngọc trai hi vọng sẽ thắp lên 1 ngọn lửa nhỏ, nhưng ngọn lửa ấy có thể lan tỏa thành nhiều đám lửa lớn hơn và đem đến những cảm hứng bất tận cho công cuộc biến đổi cộng đồng qua cuộc đời của những phụ nữ Việt. “

Diễn giả, chuyên gia đào tạo, nhà sáng lập Học viện Bách khoa Education Trần Việt Quân là người đồng tổ chức và nguồn động lực rất lớn giúp cho ms Trần Thị Thao Giang thêm vững lòng khi thực hiện dự án.
Tổng đạo diễn Lê Việt, người được mệnh danh là “ đạo diễn của những giấc mơ”. Anh rất tâm huyết với dự án ý nghĩa này.

DANH CA HƯƠNG LAN – nhân vật chính sẽ xuất hiện trong Concert 01 mang tên HƯƠNG LAN – HƯƠNG TRĂNG NHƯ NGỌC dự kiến vào ngày 1/10/2023 tại Nhà hát Hòa bình tới đây.

PV