đọc tin nhanh

Quán ăn Bảo Phương là một thương hiệu ẩm thực mà không chỉ dành cho dân địa phương sành ăn mà quán còn là một người bạn của khách đường xa có dịp đi qua Sadec – Đồng Tháp với phương châm ngon, sạch và giá cả hợp lý.

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-10

Đến với Bảo Phương Quán, thực khách có cơ hội được gặp và giao lưu với chị chủ quán – Doanh nhân Võ Thị Điều, một nữ doanh nhân thành công trong kinh doanh nhưng với niềm đam mê ẩm thực chị vẫn ngày ngày phục vụ thực khách với các bữa cơm phần, cơm gia đình, cơm tấm, phở Bảo Phương, đặc sản lẩu mắm miền tây với các loại cá đồng tươi ngon hay tiệc theo yêu cầu…  Đặc biệt đến Bảo Phương Quán, hương vị khó quên chính là tô hủ tiếu thơm lừng hấp dẫn – đặc sản của quê hương Đồng Tháp, hủ tiếu Sadec.

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-6

Hủ tiếu Sa Đéc Bảo Phương Quán nổi tiếng không chỉ bởi cách nấu, mà còn ở vị ngon đặc biệt của sợi hủ tiếu. Doanh nhân Võ Thị Điều chia sẻ, ngoài bí quyết nấu nước lèo ngon ở việc chọn xương, thịt, hầm với độ lửa vừa phải rồi nêm theo khẩu vị thì sợi hủ tiếu cũng rất quan trọng. Cũng có tôm, thịt, gan, cật heo, nước dùng xương như hủ tiếu Nam Vang hay Mỹ Tho nhưng sự khác biệt nằm ở cách làm ra sợi hủ tiếu.

XEM NGAY: Siêu thị bếp chuyên dụng VinaKitchen

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-1

Chị Võ Thị Điều cho biết, bột gạo làm ra sợi hủ tiếu Sa Đéc mềm mại, vừa trắng vừa dai, ăn hết tô hủ tiếu vẫn không bị bở là do làm từ nước sông Tiền có độ pH trung tính rất lý tưởng (pH=7). Đi ra khỏi vùng Sa Đéc này khoảng chừng mười cây số thôi là làm bột không ngon bằng. Bởi vậy, sợi hủ tiếu phải được làm tại chỗ rồi mang đi mới ngon.

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-4

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-5

vo-thi-dieu-hu-tieu

Bởi chính những điều đó cộng với niềm đam mê ẩm thực doanh nhân Võ Thị Điều đã tạo nên một hương vị không thể quên cho món hủ tiếu Sadec trứ danh và những món ăn mang hương vị Bảo Phương Quán. Mong rằng sự ủng hộ của quý khách xa gần sẽ góp phần giúp Bảo Phương phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng hơn.

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-7

vo-dieu-hu-tieu-sa-dec-8

Bảo Phương Quán

Địa chỉ: Số 99, Quốc Lộ 80, Ấp Phú Thành, Xã Tân Phú Đông, TP. Sadec, Tỉnh Đồng Tháp

Quang Khánh