The Future Chef Contest 2020 – Workshop “Mùi vị vượt thời gian” cùng thầy Võ Đình Thuật

vo-dinh-nhat-15

Vào ngày 07/07/2020, The Future Chef Contest 2020 đã tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Mùi vị vượt thời gian” tại tầng 4, Nowzone Fashion Mall – Meizan Demo Center (225 Nguyễn Văn Cừ, Phường Cư Trinh, Quận 1, TP HCM).

Top 16 thí sinh đã có cơ hội được gặp gỡ thầy Võ Đình Thuật, tổng bếp trưởng tại Sài Gòn Mũi Né Resort, giảng viên tại Tân Nhất Hương và đồng thời cũng là giảng viên bộ môn nhà hàng trường Đại Học Hoa Sen. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và cũng là người có kiến thức dày dặn về các món ăn chay, thầy đã hướng dẫn các thí sinh chế biến hai món ăn chay mới lạ như “Mít rôti” và “Salad bắp sú sốt mè đen” cực kỳ thơm ngon.

vo-dinh-nhat-13

Thầy Võ Đình Thuật đang hướng dẫn làm món salad bắp sú sốt mè đen.

“Món chay không được làm quá mặn, phải làm sao cho món ăn có vị thanh ngọt, vừa dùng đó mới là món chay”.

“Khi nấu món chay phải bỏ hết đi những phiền muộn, lo âu, sân si ngoài đời thực thì khi thực hiện và khi thưởng thức món ăn mới có thể cảm nhận được cái hồn của món chay”.

Đây là hai câu nói mà thầy Thuật muốn gửi lời nhắn nhủ đến top 16 thí sinh năm nay. Thầy mong rằng những lời khuyên này sẽ là hành trang cho các đầu bếp không chỉ trong cuộc thi mà còn trong cuộc sống, nghề nghiệp sau này.

Các thí sinh đang lắng nghe những chia sẻ từ thầy.

Món Salad bắp sú sốt mè đen và Mít rôti từ thầy Võ Đình Thuật.

vo-dinh-nhat-14

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng thầy Võ Đình Thuật.

vo-dinh-nhat-17

Mít rôti từ thầy Võ Đình Thuật.

vo-dinh-nhat-18

Món Salad bắp sú sốt mè đen

vo-dinh-nhat-19

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng thầy Võ Đình Thuật

Sau khi lắng nghe những chia sẻ cũng như hướng dẫn thực hiện món ăn từ thầy Võ Đình Thuật, các thí sinh có cơ hội được làm việc nhóm và thực hiện lại hai món ăn của thầy. Đây cũng là kỹ năng quan trọng ở vòng Bán Kết của cuộc thi The Future Chef Contest 2020. Hi vọng rằng, các thi sinh cũng đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho vòng thi Bán Kết thật tốt.

Ban Tổ Chức xin chân thành cám ơn đơn vị tài trợ Willmar đã tạo điều kiện tốt nhất để buổi Workshop của TFC2020 diễn ra thành công và tốt đẹp.

vo-dinh-nhat-16

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh.

Vòng Bán kết cũng sắp được diễn ra, mọi thông tin về cuộc thi sẽ được thông báo trên fanpage The Future Chef Contest.

Fanpage chương trình: https://www.facebook.com/THEFUTURECHEFCONTEST/

Bảo Ngọc SG