Top 16 thí sinh tranh tài gay cấn tại vòng bán kết “Hội chợ ẩm thực – Bản sắc dân tộc”

vo-dinh-nhat-12

Top 16 thí sinh của The Future Chef Contest 2020 tiếp tục thi đấu tại vòng bán kết được diễn ra tại Đông Hồ Garden, 195 – 197 Cao Thắng, phường 12, Quận 10.

Cuộc thi The Future Chef Contest rất vinh dự được đón tiếp các vị Ban Giám Khảo quyền lực để chấm điểm, đánh giá và chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất cho vòng Chung Kết. Các vị Giám Khảo bao gồm: Thầy Chiêm Thành Long, cô Nguyễn Kim Hồng, thầy Đặng Anh Huy, cô Trần Thị Minh Tâm, thầy Nguyễn Đức Văn Vũ, cô Đỗ Thị Kim Quyên, cô Bùi Minh Thủy và đặc biệt hơn là vị giám khảo khách mời: Food Bloger người Hàn Quốc Woossi.

vo-dinh-nhat-7

Từ trái sang là cô Kim Quyên, thầy Văn Vũ, cô Minh Tâm, cô Minh Thủy, anh Woossi, Chị Hồ Xuân Hương, cô Kim Hồng, thầy Anh Huy, thầy Thành Long.

vo-dinh-nhat-4

vo-dinh-nhat-6

Cô Trần Minh Tâm đang nhận xét phần thi của các thí sinh.

vo-dinh-nhat-5

Từ trái sang là cô Trần Thị Minh Tâm, thầy Nguyễn Đức Văn Vũ và cô Nguyễn Kim Hồng.

Đến với vòng thi Bán kết, các bạn thí sinh trong quá trình chuẩn bị đã nhận được sự hỗ trợ từ các vị Ban Giám Khảo và Mentor, họ là những quân sư đáng tin cậy đồng hành cùng thí sinh, đưa ra những lời khuyên về ẩm thực cũng như cách làm việc nhóm hiệu quả nhất. Top 16 thí sinh ở vòng này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 4 thành viên cùng với 1 Mentor và 1 Ban Giám Khảo. Các nhóm được bốc thăm theo chủ đề về ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam và các loại xôi, bánh, chè của Việt Nam.

Đối với nhóm có chủ đề miền Bắc, biên tập viên Nguyễn Kim Dung sẽ là Ban Giám Khảo và Mentor anh Ngô Thành đảm nhận. Nhóm có chủ đề miền Nam được Giám Khảo David Long và Mentor Hữu Trí hỗ trợ. Cô Teresa Hoàng Oanh và anh Tommy Trần là Giám khảo của nhóm miền Nam. Cuối cùng, ở nhóm có chủ đề xôi, bánh, chè sẽ được anh Ryan Phạm làm Giám Khảo và Mentor Mộng Tuyền hướng dẫn.

Các nhóm cùng nhau tìm ra những hương vị đặc sắc, mang đậm nét văn hóa dân tộc, nhưng cũng không kém phần mới mẻ khi kết hợp với xu hướng nấu ăn hiện đại ngày nay để có thể đưa nền ẩm thực Việt Nam ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

vo-dinh-nhat-8

Nhóm miền Bắc cùng Giám Khảo Nguyễn Kim Dung và Mentor Ngô Thành.

vo-dinh-nhat-11

Nhóm miền Trung với Giám Khảo David Long và Mentor Hữu Trí.

vo-dinh-nhat-9

Giám Khảo Teresa Hoàng Oanh và giám khảo Tommy Trần chụp hình cùng nhóm miền Nam.

vo-dinh-nhat-10

Nhóm có chủ đề các loại xôi, bánh chè cùng Giám Khảo Ryan Phạm và Mentor Mộng Tuyền.

vo-dinh-nhat-3

Thí sinh Lan Anh và thí sinh Vũ Nguyên đang chế biến món ăn.

vo-dinh-nhat-1

vo-dinh-nhat-2

Thầy Ryan đang quan sát thí sinh dự thi.

Sự thành công của Vòng Bán Kết “ Hội chợ ẩm thực – Bản sắc dân tộc” không chỉ đến từ sự cố gắng hết sức, sự thi đấu hết mình của các đầu bếp tài năng mà còn là sự góp mặt của các gian hàng khác như: Gian hàng đến từ nhà tài trợ Monin, gian hàng ẩm thực Ngon Ngon, gian hàng của cô Đỗ Thị Kim Quyên, gian hàng của cô Teresa Hoàng Oanh và những gian hàng của các cựu thí sinh cuộc thi The Future Chef Contest.

Điều mới mẻ trong Vòng Chung Kết năm nay đó chính là giải thưởng “Đầu Bếp Xu Hướng Mới”đòi hỏi các đầu bếp của chúng ta không chỉ biết nấu ăn, mà còn phải trang bị thêm các kỹ năng cần thiết khác như kinh doanh, làm việc nhóm, truyền thông hình ảnh,…tất cả các yếu tố cần và đủ để trở thành một người đầu bếp 4.0.

Ở Vòng Chung Kết sắp được diễn ra, thí sinh tài tăng nào sẽ chinh phục được ngôi vị quán quân danh giá nhất. Tất cả mọi thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage The Future Chef Contest: www.facebook.com/THEFUTURECHEFCONTEST

Bảo Ngọc SG