đọc tin nhanh

BST áo dài “Về với cội nguồn” của NTK Thoa Trần sẽ được giới thiệu vào ngày 29/3 tới đây sẽ là một câu chuyện kể về những giá trị lịch sử và văn hóa cội nguồn của dân tộc. BST “Về với cội nguồn” không chỉ là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mà còn là một cách để truyền tải thông điệp và lan tỏa tinh thần tự hào về nguồn cội và “non sông gấm vóc” của Vua cha Đất tổ.

Không đơn thuần là một bộ sưu tập thời trang, “Về Với Cội Nguồn” còn là biểu tượng mạnh mẽ của sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với bản sắc dân tộc, lấy cảm hứng từ di vật của thời đại các vị vua Hùng, biểu tượng cao quý của lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bộ sưu tập này là sự tri ân sâu sắc đối với công đức của những vị vua đã có công dựng nước và gìn giữ bản sắc văn hóa Việt.

Một trong những mẫu thiết kế mang biểu tượng của đất Tổ vua Hùng sẽ được trình diễn trong buổi giới thiệu ngày 29/3.

BST “Về với cội nguồn” được lấy cảm hứng từ lễ hội Đền Hùng và các di vật của thời đại các vị vua Hùng, thể hiện sự kỳ vọng và niềm tự hào của mỗi người dân Việt về nền văn hoá lâu đời và truyền thống vĩ đại, tri ân sâu sắc đối với công đức của những vị vua đã có công dựng nước.

BST “Về với cội nguồn” của NTK Thoa Trần được lấy cảm hứng từ lễ hội Đền Hùng.

Mỗi trang phục trong BST “Về với cội nguồn” đều mang trong mình một câu chuyện, một tinh thần, và một phần của lịch sử dân tộc. Từ những họa tiết truyền thống, những màu sắc tượng trưng cho đất nước, đến những kiểu dáng mang đậm dấu ấn văn hoá, mỗi chi tiết trên áo dài đều là sự kết hợp tinh tế giữa lịch sử và thẩm mỹ.

NTK Thoa Trần hoàn thiện các mẫu thiết kế giới thiệu BST “Về với cội nguồn”.

Những bức hoạ rõ nét về Đền Hùng được thể hiện chân thực trên mỗi chiếc áo, để khi ngắm, người xem sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về cảnh sắc quê hương mình.  Để rồi mang theo những xúc cảm của niềm tự hào dân tộc, tự hào về quê hương nguồn cội đi khắp bốn phương.

NTK Thoa Trần.

Kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống trong mỗi chiếc áo dài hiện đại, phù hợp với thị hiếu người dùng hiện nay, áo dài của NTK Thoa Trần đã trở thành một cách thức sâu sắc để kết nối thế hệ trẻ với quá khứ và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống, từ thời kỳ xa xưa cho đến hiện đại.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan và NTK Thoa Trần.

BST này nhận được sự cố vấn của Giáo sư Lê Văn Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Khu di tích lịch sử đền Hùng. Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa hướng đến đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Chuản bị ra mắt giới thiệu bộ sưu tập, NTK Thoa Trần xúc động chia sẻ: “Là một người con đất Tổ, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn, hướng về cội nguồn của dân tộc mình thông qua bộ sưu tập lần này. Đồng thời, truyền tải thông điệp đến tất cả người con của đất nước Việt Nam, dù đang ở khắp mọi miền của Tổ quốc hay ở nước ngoài thì trong sự kiện trọng đại của dân tộc sắp tới là ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, chúng ta hãy cùng nhau hướng về cội nguồn và gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của Đất nước”.

Phạm Anh