đọc tin nhanh

Vào tối ngày 25/8/2019, chương trình “Bông hồng cài áo” với mong muốn thắp lên ngọn lửa yêu thương gia đình, bày tỏ lòng biết ơn công sinh dưỡng của Cha Mẹ đã được Trung tâm hợp tác kinh tế Việt Nam – Asean phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ Thông tin Truyền thông và Ấn phẩm Phật giáo & Doanh nhân thực hiện tại số 25, Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

BHCA - HN 4

Ngày Vu Lan báo hiếu là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh muôn đời của Đức Mục Kiền Liên.

Ngày lễ Vu Lan chính là dịp để nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về phụ mẫu. Ngoài ra, đây còn là dịp để mọi người tìm về với cội nguồn, thể hiện nét đẹp nhân văn trong ứng xử của những người con đại hiếu.

BHCA  5
Đại đức Thích Giác Tại chia sẻ về ý nghĩa Vu Lan tại chương trình

BHCA - HN 9

BHCA - HN 12
Thượng tọa Thích Thông Đức
BHCA - HN 13
Các ni sư tham gia chương trình
BHCA - HN 14
Nghi lễ cài hoa hồng
BHCA - HN 16
Sư Cô Thích Nữ Giới Tánh – Chủ tịch Trung tâm Văn hoá Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Uỷ viên Ban Phật Giáo Quốc tế Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa bông hồng cài áo
BHCA - HN 8
Nhóm thiện nguyện Thiện Tâm tới từ Hải Dương tặng quà cho khách tham dự chương trình
BHCA  3
Các bức ảnh chủ đề “Tình mẹ – Ơn nghĩa đấng sinh thành” được trưng bày trong chương trình

Chương trình nghệ thuật “Bông hồng cài áo” sẽ cùng khán giả lan toả giá trị chữ Hiếu đến với đông đảo đại chúng, cũng là lan toả những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Chương trình “Bông hồng cài áo” được dự kiến chia thành 2 phần. Phần một là triển lãm ảnh với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành với hơn 15 bức ảnh nghệ thuật của các doanh nhân chụp cùng mẹ và con cái. Phần 2 là hoạt động biểu diễn nghệ thuật: gồm nghi lễ “Bông hồng cài áo”, chia sẻ về ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu, phần chia sẻ của ni sư về ý nghĩa của bông hồng cài áo và các tiết mục biểu diễn các bài hát nổi tiếng về cha mẹ do ca sĩ, doanh nhân thể hiện, cùng tiết mục nghệ thuật mang tên “Tà áo mẹ Việt” với sự tham gia biên đạo và trình diễn của những hoa khôi, người đẹp. Chương trình văn nghệ sẽ là những ca khúc đầy cảm xúc với những lời ca tiếng hát ghi khắc công ơn cha; sẽ thấy được giá trị sâu sắc trong chữ Hiếu của người Việt Nam, càng hiểu hơn công lao trời biển của đấng sinh thành…

BH 2
Những hoa khôi, người đẹp trong BST Tà áo mẹ Việt của Nghệ nhân áo dài NTK Phan Thu Hương

BH 10

BHCA - HN 19

BHCA - HN 20

BHCA - HN 21

BHCA - HN 23

BHCA - HN 24

BHCA - HN 25

BHCA - HN 26

BHCA - HN 27

BHCA - HN 28

BHCA - HN 1

BHCA - HN 3

BHCA - HN 5
Chương trình Bông hồng cài áo nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành
BHCA - HN 6
Màn trình diễn Tà áo mẹ Việt của những người đẹp trong BST cùng tên của nghệ nhân áo dài Phan Thu Hương – thương hiệu Áo dài Hương VIP, biên đạo Hoa khôi chuyển giới Việt Nam 2016 La Lam

BHCA - HN 17

BHCA - HN 27

BHCA - HN 29

Ban tổ chức thực hiện chương trình “Bông hồng cài áo” cho biết, tâm nguyện của những người thực hiện là mong muốn truyền tải thông điệp về đạo hiếu, chính vì thế toàn bộ kinh phí nhận được từ các cá nhân và doanh nghiệp đồng hành sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

BH 3

BH 4

BH 5

BH 7

Không chỉ có ekip thực hiện chương trình, các nghệ sĩ, đội ngũ kỹ thuật tham gia đều không nhận thù lao, với cùng mục đích thiện tâm, lan toả những thông điệp ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu.

                                                                                                                                                                    Huyền Sa