Nam Thư bối rối khi nói về đẻ thuê, muốn có con nhưng chưa thể thực hiện 

nam-thu-de-thue-1

Trác Thúy Miêu, Đại Nghĩa và Nam Thư khẳng định “đẻ thuê” không phải lựa chọn duy nhất nếu bạn không thể sinh con.

Đẻ thuê không phải là cụm từ xa lạ trong xã hội hiện đại. Ở một số nước trên Thế Giới đẻ thuê là một nghề được cho phép và công nhận, nhưng ở Việt Nam đó là sự biến tướng của mang thai hộ. Nhiều người đã lách luật, kiếm thêm thu nhập bằng cách môi giới hoặc thực hiện đẻ thuê. Cùng bàn luận về chủ đề Đẻ thuê trong tập 5 – 8 lạng nửa cân phát sóng 20h05 thứ 6 ngày 29/1 trên kênh VTV9, Nam Thư, Trác Thúy Miêu và Đại Nghĩa đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân.

Là người đầu tiên lên tiếng, Trác Thúy Miêu khẳng định việc mang thai hộ hoặc đẻ thuê đang tổn tại và có xu hướng phát triển ở Việt Nam. Nguyên nhân do vấn nạn vô sinh ngày càng tăng, thêm vào đó nhiều người không kết hôn nhưng lại muốn có con. Tuy nhiên nữ MC khuyên mỗi người nên xem kỹ mục đích của bản thân trước khi quyết định mọi việc: “Chúng ta phải tự hỏi muốn có một em bé vì nó là thành quả của tình yêu, vì chúng ta cần giải thoát khỏi áp lực xã hội hay vì chúng ta muốn có con nối dõi như quan niệm của ông bà ngày xưa…

nam-thu-de-thue-2

Tôi thì tôi cứ nghĩ rằng có bao giờ quý vị đến một trại trẻ mồ côi, người ta gọi là trại tế bần đó. Rồi nhìn những người có thiên chức sức khỏe, họ không phòng ngừa rồi cho em bé ra đời để rồi mấy bé được các xơ nuôi, mỗi đứa một cái thau xong cột chùm vào với nhau cho khỏi đi lạc…Nếu điều đó có thể đánh thức thiên chức bên trong mình thì nó không nhất thiết phải là bộ gen của mình. Nó chỉ là một sinh linh như thế thì có đủ đánh thức trong mình người cha, người mẹ không hay buộc phải là bộ gen của mình, buộc phải thuê ai đó để đẻ đứa con cho mình”.

Chăm chú lắng nghe chia sẻ của đàn chị, kiều nữ làng hài tiết lộ bản thân vô cùng bối rối khi bàn luận về chủ đề Đẻ thuê. Vì hiện tại cô nửa muốn sinh em bé, nửa muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp: “Em quá bận, trên con đường sự nghiệp em còn muốn làm rất nhiều thứ và chưa thể dừng lại. Nhưng khi em nghe chị Miêu nói và xem tiểu phẩm của chương trình thì em bị đau lòng. Tại vì một người mẹ và một đứa con nó liên kết khủng khiếp lắm. Em chưa trải qua cảm giác đó nhưng có thể tưởng tượng được. Giống như cái đầu của mình nhiều khi mình suy nghĩ chỉ mình mình biết. Mình yêu người yêu mình luôn muốn người yêu chui tọt vào đầu để hiểu mọi chuyện, nhưng khi mình mang thai lại có đứa đó suy nghĩ chung với mình. Đúng như chị Miêu nói đó là thiên chức”.

nam-thu-de-thue-6

Gật gù trước suy nghĩ của đồng nghiệp, Đại Nghĩa tiết lộ bản thân cũng từng tìm hiểu về chuyện này. Anh tâm sự xung quanh việc Đẻ thuê xảy ra rất nhiều vấn đề tích cực lẫn tiêu cực và không hề rõ ràng, rành mạch như mọi người vẫn nghĩ. Nam MC nói: “Thường có 2 cách: 1 quan hệ trực tiếp để thụ thai, hai cấy tinh trùng của người cha vào để người phụ nữ đó mang thai…Thì ai cũng nói rằng như vậy thôi rồi chấm dứt rành mạch để không có chuyện gì xảy ra nhưng vẫn sẽ có vài phần trăm xác suất không may. Chính vì vậy khi quyết định làm việc này mỗi người phải lường trước tất cả những rủi ro, hậu quả. Thậm chí sắt đá với đối tượng có quan hệ đẻ thuê để không có chuyện lấn cấn”.

nam-thu-de-thue-4

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cũng tỏ ra thương cảm với số phận những người phụ nữ “làm nghề đẻ thuê”. Theo nam MC đa số họ đều xuất thân từ nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn nhưng sức khỏe tốt: “Cơ duyên run rủi sao đó thế là họ làm công việc này. Lần đầu tiên khi núm ruột của mình sinh ra nó đau nhưng họ phải chịu để thực hiện đúng hợp đồng. Nhưng những lần tiếp theo hình ảnh đó sẽ hằn sâu vào tâm trí họ một cách khủng khiếp”.

Tiếp nối câu chuyện, Trác Thúy Miêu đưa ra 1 câu hỏi khiến cả trường quay đều phải im lặng suy ngẫm: “Hãy tưởng tượng đến một ngày đứa trẻ sẽ ngập ngừng khi đọc câu ca dao Nước mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Nó sẽ hỏi mẹ nào?”

nam-thu-de-thue-7

Theo nữ MC, chúng ta luôn có những lý luận logic không chứa đựng tình người. Một số người bạn sau khi nhờ mang thai hộ đã tâm sự với cô rằng: “Cái nết nó kỳ lắm Miêu ơi, liệu lúc đó có gì sai khuấy, mình có nhận lộn không hay nó có mang gen của mẹ ruột nó không”. Điều đó khiến Trác Thúy Miêu suy nghĩ liệu những đứa trẻ kia có nhận được tình yêu tuyệt đối mà nó xứng đáng không khi người làm cha mẹ nghi ngờ, phòng bị.

nam-thu-de-thue-5

Sau hàng loạt dẫn chứng, nữ MC khẳng định mang thai hộ không phải lựa chọn đúng đắn và duy nhất khi một người muốn có con. “Nếu đi ngoài đường chúng ta nhìn thấy một em bé khóc mình cũng xót ruột, nghe tiếng cười mình cũng cười theo, nhìn thấy đứa trẻ mình dịu lòng lại thì đó cũng là tiếng nói màu nhiệm của thiên chức rồi chứ không nhất thiết phải có những thứ dịch vụ kia. Và còn rất nhiều những cặp đôi trẻ không có điều kiện, hoặc không được trang bị kiến thức khiến em bé ra đời, người có thiên chức đẻ được không nuôi được thì mình nuôi giúp, nó cũng là một giải pháp nhân đạo và trọn vẹn nhất”, Trác Thúy Miêu bồi hồi chia sẻ.

nam-thu-de-thue-3

Đến với tập 5 – 8 lạng nửa cân mùa 2 khán giả không chỉ được lắng nghe quan điểm của Trác Thúy Miêu – Đại Nghĩa và khách mời Nam Thư về chủ đề Đẻ Thuê; mà còn được xem Kiều nữ làng hài vào vai cô vợ bất hạnh có chồng phải lòng người phụ nữ đẻ thuê.

PV