đọc tin nhanh

Đây là lần thứ 2 Triệu Văn Trác đảm nhận vai Hoắc Nguyên Giáp. 

“Hoắc Nguyên Giáp” lấy bối cảnh thời nhà Thanh, nội dung xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, người đã vùng võ thuật và sự tôn nghiêm của mình để vực dậy tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm. Khi đó triều đình nhà Thanh hết sức nhu nhược, người dân rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, bị áp bức bóc lột và khinh thường. Không thể nhẫn nhịn được mãi, Hoắc Nguyên Giáp cùng đệ tử của mình đã chiến đấu bằng võ thuật, tinh thần và sự can đảm.

hoắc nguyên giáp6
Từ trước tới nay có rất nhiều bộ phim khai thác về cuộc đời, sự nghiệp Hoắc Nguyên Giáp. Tuy có rất nhiều diễn viên từng đảm nhận nhân vật này, nhưng khi nhắc tới Hoắc Nguyên Giáp khán giả sẽ thường nghĩ đến Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác. Cả 2 đều là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, từng khắc họa thành công nhân vật lịch sử này.

hoắc nguyên giáp2

Nếu Lý Liên Kiệt ghi dấu ấn mạnh mẽ với Hoắc Nguyên Giáp 2005 thì Triệu Văn Trác cũng thành công rực rỡ với Hoắc Nguyên Giáp 2001. Có lẽ vì “quá yêu” nhân vật này nên sau 18 năm, Triệu Văn Trác đã quyết định hóa thân thành Hoắc Nguyên Giáp một lần nữa.

So với bản 2001, Hoắc Nguyên Giáp 2019 có thêm sự già dặn và từng trải. Dù đã ngoài 50 nhưng Triệu Văn Trác vẫn giữ được phong độ, sự trẻ trung và sức khỏe. Anh không khiến khán giả thất vọng với những cảnh võ thuật, hành động vô cùng đẹp mắt.

Triệu Văn Trác

Trả lời Sohu về việc tham gia Hoắc Nguyên Giáp, Triệu Văn Trác tự tin nói: “Lần này là thử thách không nhỏ nhưng tôi tin rằng sau vai diễn Hoắc Nguyên Giáp bản mới, khán giả sẽ hiểu thế nào là võ thuật thực chiến chân chính. 

Võ thuật của Hoắc Nguyên Giáp mang tinh thần tự cường của dân tộc. Tuổi tác nào cũng đều cần tinh thần đó. Sau 18 năm, tôi không ngừng rèn luyện, lĩnh hội võ thuật. Tôi đủ kinh nghiệm để nắm chắc vai diễn này cùng chiều sâu nhân vật”.

hoắc nguyên giáp9

Nhà sản xuất cũng bày tỏ sự tin tưởng: “Triệu Văn Trác là ứng viên thích hợp nhất cho vai diễn Hoắc Nguyên Giáp. Chúng tôi tự hào khi có diễn viên thực lực như thế tham gia đoàn phim, tin tưởng sẽ tạo nên bộ phim để đời”.

Hoắc Nguyên Giáp phiên bản 2019 do Quách Tĩnh Vũ làm giám chế và biên kịch, Bách Sam và Lưu Phương đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên phái thực lực như Triệu Văn Trác, Mao Lâm Lâm, Trương Vĩnh Cương, Ngô Siêu, Cao Hùng…và “Sao nhí võ thuật” Thích Tiểu Long.

hoắc nguyên giáp7
Hoắc Nguyên Giáp sẽ lên sóng lúc 17h45 thứ 2 – thứ 6 trên kênh HTV7 từ ngày 1/6.

PV