đọc tin nhanh

Ca khúc Mưa trên biển vắng kết thúc cũng là lúc 2 mẹ con Phượng Vũ cùng rơi nước mắt.

Trải qua quãng đường dài từ Bắc vào Nam, cùng tới trường quay và theo dõi tiết mục của con trên sân khấu Người hát tình ca mùa 4, mẹ Phượng Vũ không kìm được cảm xúc khi nghe tâm sự của con gái. Nguyên nhân 2 mẹ con rơi nước mắt là vì nhớ lại kỷ niệm buồn gắn liền với ca khúc Mưa trên biển vắng.

phuong-vu-buon-nguoi-hat-tinh-ca-2

Tiếng nhạc dứt cũng là lúc cô gái vừa ăn kẹo vừa hát nghẹn ngào nói: “Ngày xưa em ghét bài hát này lắm tại vì mỗi lần bật bài này lên thì mẹ sẽ khóc. Em rất sợ ca khúc này vì nó làm cho mình nhớ lại hình ảnh mẹ ngồi khóc 1 mình trong đêm không dám để con nhìn thấy vì sợ con buồn. Nhưng thời gian trôi đi thì mọi vết thương cũng sẽ lành và mẹ Phượng Vũ cũng vẫn ở vậy 1 mình nuôi con. Khi lớn lên rồi em đã hiểu được nỗi đau nào cũng trôi qua và tốt nhất mình nên đối diện với nỗi đau ấy để trở nên mạnh mẽ hơn. Cho nên em nghe bài hát này nhiều hơn và thấu hiểu được nỗi buồn của mẹ”. Sau khi lắng nghe lời bộc bạch từ đáy lòng đó, Nguyên Khang vội mời mẹ Phượng Vũ lên sân khấu. Đứng cạnh con gái, cô thật thà chia sẻ Phượng Vũ chính là động lực giúp cô sống đến ngày hôm nay. Và cô cũng mong rằng con gái sẽ luôn mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn trong cuộc sống để thực hiện ước mơ của bản thân.

Mưa trên biển vắng – Phượng Vũ

Giọng hát đầy tự sự và câu chuyện buồn của cô gái vừa ăn vừa hát đã chạm đến trái tim của cả trường quay. Đại diện cho ý kiến của khán giả, Trác Thúy Miêu khẳng định: “Người nghệ sĩ hát live cũng giống như người đàn bà dám đi chân trần trên cát biển. Em có sự tủi thân trong giọng hát, cái mong manh bé nhỏ của người đàn bà đứng trước biển mà lại mưa. Em không cần kể câu chuyện mẹ em ngồi khóc một mình như thế nào thì chị cũng tưởng tượng ra được qua tiếng hát của em. Em chắc phải đau nhiều, mẹ cũng phải đau nhiều thì chị và quý khán giả ngày hôm nay mới được chứng kiến câu chuyện chân thật như vậy”.

phuong-vu-buon-nguoi-hat-tinh-ca-3

Tiếp lời, Hồ Trung Dũng tán dương tinh thần dũng cảm dám đương đầu khó khăn, không ngại chia sẻ chuyện buồn cùng khán giả của Phượng Vũ. Nam ca sĩ đánh giá đây là 1 cô gái vô cùng tài năng, nghị lực: “Anh vui bởi vì em sẵn sàng đối diện mà không chọn khép kín hoàn toàn mọi thứ. Anh mong rằng những lần sau em nghe và hát ca khúc này vẫn bằng nhiều cảm xúc nhưng không nhất thiết là phải khóc. Em hãy nhìn lại cười bình thản bởi vì tất cả mọi chuyện diễn ra mới dẫn đến em ngày hôm nay và cảm thấy cuộc đời vẫn cho mình rất nhiều”.

phuong-vu-buon-nguoi-hat-tinh-ca-4

Mang đến tiết mục dạt dào cảm xúc nhưng cuối cùng Phượng Vũ không giành được chiến thắng chung cuộc. Với tổng 37,63 điểm từ 3 giám khảo cùng 100 khán giả tại trường quay, Quán Quân Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 chỉ đứng thứ 2 sau Đỗ Tùng Lâm (38,13 điểm). Phần trình diễn Kiếp đam mê đã mang về cho Tùng Lâm danh hiệu nhất tuần Người hát tình ca mùa 4 chủ đề Mưa với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

phuong-vu-buon-nguoi-hat-tinh-ca-5

    PV