đọc tin nhanh

Sáng ngày 13/7/2017, hơn 200 doanh nhân thành viên BNI Việt Nam (VN) và các thầy cô giáo trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA – Thành viên của Nguyễn Hoàng Group) đã tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo do BNI Việt Nam phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tại White Palace – TP. HCM. Hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội Ngộ Đỉnh Cao (HNĐC) 2017.

Nhằm đảm bảo quy trình lấy máu đúng kỹ thuật, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho các tình nguyện viên, Ban tổ chức Hiến máu nhân đạo tại HNĐC 2017 cùng với 20 y bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện Chợ Rẫy, 20 băng ca và xe cứu thương túc đã có mặt tại khu vực hiến máu từ rất sớm.

Các tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để hoàn tất thủ tục đăng ký và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Hòa trong không khí sôi nổi của HNĐC – ngày hội ngộ lớn nhất trong năm của doanh nhân BNI VN và quốc tế, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã tranh thủ đến sớm để hoàn tất thủ tục đăng ký và khâu kiểm tra sức khỏe để sẵn sàng cho đi những giọt máu của chính mình. Đồng thời, các tình nguyện viên đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy trong việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để nhanh chóng tái tạo lượng máu đã cho đi.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tại HNĐC 2017 của BNI VN

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được BNI Việt Nam đặc biệt chú trọng trong chuỗi các hoạt động nổi bật tại HNĐC năm nay. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần sẻ chia, luôn hướng đến cộng đồng xã hội của doanh nhân VN.

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI VN tham gia hiến máu tại HNĐC 2017

Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động Hiến máu nhân đạo tại HNĐC năm nay đã nhận được sự quan tâm và đồng hành một cách nhiệt tình của đông đảo doanh nhân thành viên BNI VN và đối tác. Với 7000ml máu nhận được, không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn của doanh nhân BNI VN – những người không chỉ góp phần làm giàu cho nền kinh tế nước nhà mà còn sẵn sàng đóng góp những giá trị tinh thần cao đẹp cho cộng đồng xã hội đúng như triết lý “Cho Là Nhận” của BNI toàn cầu.

Hơn 1,300 Doanh nhân VN và quốc tế tham dự HNĐC 2017 tại VN (Ảnh: Đinh Khắc Dũng)

Được biết, HNĐC là sự kiện vinh danh, kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất với sự tham gia của doanh nhân thành viên BNI VN, khách mời quốc tế cùng với các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân tại VN.

Với chủ đề “Local Business Global Network”, HNĐC 2017 được diễn ra vào ngày 13 và 14/7/2017 tại TP. Hồ Chí Minh thu hút hơn 1.300 doanh nhân VN và quốc tế tham dự với hơn 3.000 lượt khách tham dự triển lãm tại sự kiện với chuỗi các hoạt động đặc sắc: Xúc tiến thương mại, chia sẻ kiến thức Networking hiện đại, Business Matching – kết nối kinh doanh, Cuộc thi Top Face BNI Việt Nam Hoạt động thể thao; Hiến máu nhân đạo, xác lập kỷ lục Guinness VN với hơn 1,000 doanh nhân VN và quốc tế cùng mặc áo dài tại một sự kiện.


BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 7300 Chapter với hơn 200.000 thành viên tại hơn 72 quốc gia trên toàn cầu. BNI có mặt tại VN vào năm 2017.

Tính trong năm 2016, BNI VN đã giúp hơn 2838 doanh nhân, doanh nghiệp thành viên thực hành kỹ năng networking, kết nối kinh doanh và giúp họ trao nhau 111.150 cơ hội kinh doanh (Business Rreferral) và mang về doanh thu hơn 6.018 tỉ đồng cho các doanh nghiệp thành viên. Hiện nay BNI Việt Nam đã có trên 2600 thành viên với 69 chapter tại 23 tỉnh thành lớn trên cả nước.


Nguồn: BNI