đọc tin nhanh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật sân khấu, tạo thêm sân chơi cho các nghệ sỹ, diễn viên và học viên các trường nghệ thuật, ngày 18/11/2017, Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật, Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật Tp.HCM đã chính thức khai trương SÂN KHẤU KỊCH QUỐC THẢO tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ Thuật Tp.HCM số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3.

Nghệ sĩ Quốc Thuận – MC Nguyên Thảo – Nghệ sĩ Quốc Thảo (3 người đứng giữa) đồng sáng lập sân khấu kịch Quốc Thảo

Sân khấu kịch Quốc Thảo mang tên nghệ sĩ Quốc Thảo – một ngôi sao sân khấu kịch thuộc thế hệ vàng sân khấu Sài Gòn cùng NSUT Thành Lộc, Hồng Đào, NSND Hồng Vân, NSUT Thành Hội, NSUT Việt Anh, Minh Nhí… Tại đây, anh mở lò đào tạo diễn viên và kết hợp với Artist school, ngôi trường chuyên đào tạo diễn viên múa, âm nhạc để triển khai kế hoạch đào tạo diễn viên sân khấu và đầu tư vào các vở kịch. “Sân khấu kịch Quốc Thảo mang tính THỂ NGHIỆM hoàn toàn riêng biệt, không chạy theo xu hướng dễ dãi. Với phương pháp giảng dạy CHÍNH THỐNG kết hợp với phong cách biểu diễn HIỆN ĐẠI, sân khấu kịch Quốc Thảo sẽ mang tới sự đột phá, mới mẻ cho nghệ thuật diễn xuất” – nghệ sĩ Quốc Thảo chia sẻ.

Cụ thể hơn, tại sân khấu tầng 1 anh vận dụng làm sân khấu đương đại trình diễn bao gồm các thể loại kịch câm, múa, performing art. Tầng 2, là sân khấu trình diễn các vở kịch kinh điển với sự tham gia của nhiều đạo diễn và nghệ sĩ tên tuổi. Sân khấu tại tầng 8, là nơi Quốc Thảo và đồng nghiệp Quốc Thuận đào tạo diễn viên trẻ. Tại nơi này, học viên nào chứng tỏ được tài năng và đam mê sẽ được chọn tham gia diễn các vở kịch nghiêm túc cùng các nghệ sỹ thành danh tại tầng 2. Hai đạo diễn – nghệ sỹ Quốc Thảo, Quốc Thuận sẽ phụ trách phần chuyên môn và định hướng phát triển cho sân khấu. Mục đích lớn nhất của sân khấu kịch Quốc Thảo là phát hiện khả năng, đào tạo và đinh hướng xu hướng nghệ thuật, nghề nghiệp cho các học viên.

Diễn viên Phi Thanh Vân – nghệ sĩ Quốc Thảo – MC Nguyên Thảo – nghệ sĩ Việt Hương – nghệ sĩ Quốc Thuận – NSUT Công Ninh – MC Nguyên Khang

NSƯT Kim Xuân đến dự lễ khai trương cùng Quốc Thảo /// Ảnh: H.K

NSUT Kim Xuân đến chúc mừng nghệ sĩ Quốc Thảo

Theo nghệ sỹ Quốc Thuận: “Sân khấu kịch Quốc Thảo mong muốn, và sẽ tạo điều kiện để các học viên có năng lực, thực sự đam mê trở thành các diễn viên có nghề, thành các ngôi sao thực sự trong lĩnh vực nghệ thuật. Với sân khấu Học đường, các bạn học viên sẽ có sự tự tin, có cơ hội rèn luyện bản lĩnh sân khấu, kỹ năng diễn xuất của mình trước khi tham gia các sân khấu lớn”.

Tiến sỹ – Phó Giáo sư Văn Thị Minh Hương, nguyên giám đôc Nhạc viện Tp.HCM, giám đốc Trung tâm Đào tạo Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật, Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật Tp.HCM cho biết: “Với mục tiêu thử nghiệm lối diễn xuất hiện đại, phá cách kết hợp chặt chẽ với các kiến thức nền kinh điển của nghệ thuật sân khấu, sân khấu kịch Quốc Thảo của chúng tôi sẽ có các khóa đào tạo diễn xuất chuyên sâu cho các học viên, tổ chức các buổi diễn thường kỳ nhằm đưa nền nghệ thuật đương đại đến gần hơn với các khán giả yêu thích nghệ thuật diễn xuất.”

Tại sân khấu kịch Quốc Thảo, các học viên sẽ có cơ hội tham gia các thể loại kịch phù hợp với khả năng, trình độ của mình được trình diễn thường xuyên tại 81 Trần Quốc Thảo, cũng như tham gia tour “Sân khấu Học đường” – một sân chơi mới nhằm đưa nghệ thuật diễn xuất tới tận các trường học, từ bậc tiểu học tới Đại học để truyền tải thông điệp giáo dục theo phương pháp mới, đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của tầng lớp học sinh, sinh viên. Ngoài hoạt động sân khấu, các học viên cũng sẽ có cơ hội tham gia các chương trình giải trí, gameshow trên truyền hình, các dự án phim, các sự kiện nghệ thuật lớn.

Thông tin chi tiết về lịch tuyển sinh, đào tạo xin vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Thảo – GĐ Marketing sân khấu kịch Quốc Thảo

Hotline: 0912.888.129.